[VIDEO] Siêu tên lửa đạn đạo Topol-M và Yars RS-24 vượt sông

[VIDEO] Siêu tên lửa đạn đạo Topol-M và Yars RS-24 vượt sông

Topol-M có chiều dài 22,7 m, đường kính 1,95 m, trọng lượng 47,2 tấn và tầm bắn 11.000 km là loại tên lửa sử dụng nhiên liệu rắn 3 tầng đẩy, hiện đang được phát triển như một tên lửa mang đầu đạn hạt nhân riêng rẽ với sức công phá tương đương 500.000 tấn thuốc nổ TNT.

Loại tên lửa này được trang bị động cơ đẩy chạy bằng nhiên liệu rắn cho phép nó bay cực nhanh lên không trung và vô hiệu hóa mọi sự can thiệp bằng tên lửa khác đặt ngay cạnh bệ phóng.

Tên lửa đạn đạo Yars RS-24 phóng lần đầu năm 2007 có tầm bắn 11.000 km. Khác với Topol-M, RS-24 mang phần chiến đấu với nhiều đầu đạn tự tách .

Ngoài các đầu đạn, Yars còn có thể mang tổ hợp các phương tiện đột phá phòng thủ tên lửa nên gây khó khăn lớn cho đối phương trong việc phát hiện và chặn đánh tên lửa.

Cải tiến mới này làm cho RS-24 trở thành tên lửa chiến đấu hiệu lực nhất trong bối cảnh Mỹ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa toàn cầu. RS-24 thậm chí có thể lắp đặt trên đường sắt.

Tên lửa đạn đạo Topol-M và Yars RS-24 vượt sông

>> Xe thiết giáp chở quân Bumerang và Stryker - Ai mạnh hơn?">>>> Xe thiết giáp chở quân Bumerang và Stryker - Ai mạnh hơn?

theo Tiền Phong

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận