Vệ binh Ukraine được trang bị xe bọc thép BTR-4

Vệ binh Ukraine được trang bị xe bọc thép BTR-4

Xe bọc thép chở quân BTR-4 được thiết kế chế tạo tại Viện Thiết kế Chế tạo máy Kharkiv mang tên A.A. Morozov , Ukraine phát triển vào đầu những năm 2000.

BTR-4 có nhiều thay đổi so với dòng xe BTR-60/70/80 của Liên Xô và Nga, cấu trúc bố trí bên trong của xe được bố trí theo kiểu phương Tây với vị trí của lái xe và trưởng xe ở phía trước, động cơ ở giữa thân xe và vị trí ngồi của binh lính ở 2 bên xe. Xe được trang bị động cơ 500 mã lực giúp đạt tốc độ 110km/giờ trên đường và 10km/h khi đi dưới nước. Điểm đặc biệt là BTR-4 có thể được trang bị nhiều module chiến đấu khác nhau tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Xe bọc thép BTR-4 của Vệ binh Ukraine
Xe bọc thép BTR-4 của Vệ binh Ukraine

Về lực lượng Vệ binh quốc gia Ukraine, đây là lực lượng mới được thành lập theo sau những căng thẳng giữa Nga và Ukraine liên quan tới bán đảo Crimea. Vào ngày 17-3 vừa qua, 500 chiến binh đầu tiên thuộc lực lượng này đã tiến hành đợt huấn luyện kéo dài 15 ngày.

Việc chính phủ lâm thời Ukraine trang bị vũ khí hiện đại cho lực lượng Vệ binh quốc gia cho thấy đây sẽ là một lực lượng đóng vai trò tích cực trong việc bảo vệ quốc gia này giữa tình hình căng thẳng hiện nay.

theo Trí Thức Trẻ

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận