Súng chống "biển người" Việt Nam sử dụng được đưa vào chiến trường Syria

Súng chống "biển người" Việt Nam sử dụng được đưa vào chiến trường Syria

Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành chiến dịch trên bộ nhằm tiêu diệt lực lượng SDF tại miền Bắc Syria, dẫn tới nguy cơ đối đầu với quân đội Syria.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ mới đây đã chính thức phát động chiến dịch nhằm vào Các lực lượng dân chủ Syria - SDF do Mỹ và châu Âu bảo trợ nhằm phá hủy căn cứ và làm tan rã nhóm vũ trang này.
Mặc dù mũi nhọn tấn công của Ankara không phải nhằm vào Quân đội chính phủ Syria - SAA, tuy nhiên chính quyền Damascus chẳng thể nào coi như chuyện không liên quan đến mình bởi họ vẫn còn đó bài học của tỉnh Afrin, khi Thổ Nhĩ Kỳ vẫn chiếm đóng cho tới nay và tuyên bố sẽ không trả lại khi Tổng thống Bashar al-Assad còn tại vị.
Chênh lệch lực lượng giữa Quân đội Syria và Thổ Nhĩ Kỳ là rất lớn, khó lòng khiến Damacus có thể đối đầu trực diện, trong tình cảnh này họ rất cần được đồng minh số 1 là Nga viện trợ thêm vũ khí.
Sung chong
Lô súng phóng lựu tự động AGS-17 vừa được Nga viện trợ cho Quân đội chính phủ Syria. 
được Nga cấp tốc lấy từ kho dự trữ để cung cấp cho SAA, chưa rõ Quân đội Syria sẽ sử dụng vũ khí này cho việc chống phiến quân hay đề phòng quân Thổ, nhưng phương án 2 đang được nhắc tới nhiều hơn.súng phóng lựu tự động AGS-17Mới đây trên các trang quân sự chuyên theo dõi tình hình Syria đã xuất hiện hình ảnh một lô
Súng phóng lựu liên thanh AGS-17 được thiết kế từ năm 1967 và chính thức vào biên chế Quân đội Liên Xô trong năm 1970, đây là loại súng phóng lựu liên thanh được đánh giá là có tốc độ sát thương mạnh, tốc độ bắn cao.
AGS-17 chuyên dùng để yểm trợ bộ binh hoặc chống thiết giáp nhẹ, súng sử dụng loại đạn lựu 30 mm. Đạn được đặt trong thùng có sức chứa 29 quả. Nòng súng có thể tháo rời để tiện cho việc di chuyển. Giá 3 chân có cần nâng để súng nhanh chóng chuyển từ bắn thẳng sang bắn cầu vồng.
Sung chong
Cận cảnh súng phóng lựu tự động AGS-17 mà Quân đội chính phủ Syria vừa tiếp nhận.
Thông số cơ bản của AGS-17 bao gồm trọng lượng chiến đấu 31 kg, chiều dài 0,84 m, tầm bắn 800 m với thước ngắm cơ khí hoặc 1,7 km khi gắn kính ngắm quang học, tốc độ tác xạ 350 - 400 phát/phút.
Để thuận tiện cho mang vác và di chuyển, giá súng được thiết kế có thể dễ dàng gập gọn và xếp vào ba lô chuyên dụng. Đạn lựu sử dụng cho súng có hai loại: VOG-17 và VOG-17M. Súng có thể bắn phát một, loạt ngắn 5 viên hoặc loạt dài 10 viên.
AGS-17 thường được so sánh với súng phóng lựu Mk 19 mod 3 của Mỹ, với sơ tốc đạn hơi nhỏ hơn, tầm bắn cũng ngắn hơn, nhưng AGS-17 nhẹ bằng một nửa so với khẩu Mk 19 và chỉ cần 2 binh sĩ để tác xạ.
Theo Tùng Dương/Báo Đất Việt

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận