Nga thử tên lửa đạn đạo liên lục địa giữa lúc Ukraine căng thẳng

Nga thử tên lửa đạn đạo liên lục địa giữa lúc Ukraine căng thẳng

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Yegorov cho biết vụ phóng thử tên lửa diễn ra lúc 22 giờ 10 phút ngày 4/3 (theo giờ Moscow) tại bãi thử Kapustin Yar ở vùng Astrakhan của Nga, cách biên giới phía đông của Ukraine khoảng 450 km.

Vụ phóng thử đã thành công khi đầu đạn mô phỏng đã đánh trúng mục tiêu xác định tại một bãi thử ở Kazakhstan.

Vụ thử tên lửa diễn ra vào thời điểm nhiều báo cáo cho rằng Nga dường như đang triển khai một lượng quân lớn tới Crimea của Ukraine, nhưng ông Yegorov nói rằng mục đích của vụ thử là kiểm tra các cải tiến của tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, được đưa vào biên chế từ năm 1985.

Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa RS-12M Topol của Nga.
Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa RS-12M Topol của Nga.

Hồi tháng 1, một phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội Nga dự kiến thử khoảng 70 loại vũ khí tên lửa và rocket tại Kapustin Yar trong năm nay. Chương trình thử nghiệm tại bãi thử Kapustin Yar sẽ bao gồm 300 vụ phóng rocket, tên lửa và máy bay không người lái.

Bãi thử Kapustin Yar nằm ở khu vực Astrakhan giữa thành phố Volgograd và Astrakhan. Các loại tên lửa nổi tiếng của Nga như tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M, hệ thống phòng không S-300 và S-400 cùng hệ thống phóng rocket đa nòng Smerch đã được thử nghiệm tại đây.

theo Trí Thức Trẻ

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận