Mỹ trình làng siêu trực thăng trinh sát tàng hình vượt xa mọi đối thủ

Mỹ trình làng siêu trực thăng trinh sát tàng hình vượt xa mọi đối thủ

Không lâu sau khi công bố dự án, nguyên mẫu thực tế của trực thăng trinh sát - tấn công tàng hình Bell 360 Invictus đã được nhà sản xuất giới thiệu.

Công ty trực thăng Bell - một thành viên thuộc Tập đoàn Textron của Mỹ đã trưng bày nguyên mẫu trực thăng trinh sát - tấn công tàng hình có tên định danh 360 Invictus tại Hội nghị Quốc gia của Hiệp hội Lục quân Hoa Kỳ .
Sản phẩm này là một ứng viên tham gia chương trình Máy bay trực thăng trinh sát tương lai (FARA) của Không quân Lục quân Mỹ. Nhà sản xuất tự tin tuyên bố sẽ cung cấp cho các binh sĩ một giải pháp hợp lý, một chiếc trực thăng nhanh nhẹn và đáng sợ hàng đầu để giành chiến thắng trên chiến trường hiện đại.
Cách tiếp cận sáng tạo của Bell để thiết kế nguyên mẫu 360 Invictus kết hợp các công nghệ rủi ro thấp đã được chứng minh, nó đáp ứng hoặc vượt quá tất cả các yêu cầu được quy định trong hợp đồng FARA.
My trinh lang sieu truc thang trinh sat tang hinh vuot xa moi doi thu
Nguyên mẫu trực thăng trinh sát - tấn công tàng hình Bell 360 Invictus được trưng bày tại sự kiện AUSA. 
Ông Vince Tobin - Phó giám đốc mảng kinh doanh quốc phòng của Bell cho biết, trực thăng 360 Invictus sẽ mang lại nhận thức tình huống chiến trường tiên tiến cũng như các lựa chọn tấn công với sự hỗ trợ của lực lượng cơ động với chi phí phải chăng.
Thiết kế của Bell 360 Invictus nhấn mạnh hiệu suất đặc biệt bằng cách sử dụng các công nghệ đã được chứng minh qua thời gian.
Một ví dụ là hệ thống cánh quạt của Invictus. Thiết kế này dựa trên hệ thống rotor của Bell 525 Relentless đã được thử nghiệm và chứng minh khi hoạt động ở tốc độ vượt quá 200 dặm/h.
Bằng cách kết hợp các thiết kế đã được chứng minh và những công nghệ tốt nhất có sẵn từ các chương trình thương mại và quân sự, Bell mang đến con đường rủi ro thấp cho chương trình FARA.
Chiếc trực thăng tàng hình này sẽ tiếp tục được cải thiện hiệu suất bay ở thế hệ tiếp theo, tăng độ an toàn và khả năng sẵn sàng hoạt động cao hơn, tất cả nhằm hướng đến khả năng quyết định thắng lợi trên chiến trường.
My trinh lang sieu truc thang trinh sat tang hinh vuot xa moi doi thu-Hinh-2
Bell 360 Invictus sẽ có tính năng kỹ chiến thuật vượt xa mọi đối thủ cạnh tranh. 
Bell có nhiều thập kỷ kinh nghiệm trong việc cung cấp máy bay tấn công và trinh sát cho quân đội Mỹ, ví dụ như như chiếc Kiowa Warrior mang lại độ tin cậy và tính sẵn sàng cao trong hơn 850.000 giờ bay.
Thiết kế Bell 360 Invictus được xây dựng từ di sản đó, những đổi mới thương mại của Bell và từ thành công trong khả năng phát triển và sản xuất cần thiết đã được đúc kết trong 6 năm qua.
Dự kiến Lục quân Mỹ sẽ lựa chọn hai mẫu thiết kế cuối cùng cho chương trình FARA vào tháng 3/2020, sau đó các nguyên mẫu thử nghiệm này sẽ thực hiện những chuyến bay trình diễn tính năng đầy đủ trong năm 2023 trước khi quyết định cuối cùng về bản thiết kế thắng cuộc được đưa ra.
Theo Chí Linh/Báo Đất Việt

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận