Lữ đoàn 679 - Lá chắn thép nơi vùng biển Đông Bắc

Lữ đoàn 679 - Lá chắn thép nơi vùng biển Đông Bắc

Chiều ngày 10/4, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng cùng đoàn công tác và hơn 40 cựu chiến binh của Bộ TT&TT đã có chuyến thăm và làm việc tại Lữ đoàn tên lửa bờ (đất đối hải) 679 đóng quân trên địa bàn xã An Thắng, huyện An Lão, TP.Hải Phòng.

Đoàn công tác đã thăm hỏi động viên cán bộ chiến sĩ thuộc lữ đoàn, một trong những đơn vị nòng cốt trong biên chế của lực lượng hải quân Vùng I có nhiệm vụ bảo vệ biển đảo khu vực Đông Bắc và sẵn sàng cơ động chi viện cho khu vực miền Trung và Nam Trung Bộ chiến đấu, đánh địch trên các vùng biển đảo của Tổ quốc khi có lệnh.

Lữ đoàn 679 - Lá chắn thép nơi vùng biển Đông Bắc
Tên lửa đất đối hải triển khai sẵn sàng chiến đấu tại Lữ đoàn 679

Đại tá Nguyễn Văn Tính, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 679 đã thay mặt đơn vị giới thiệu sơ nét về chức năng nhiệm vụ của lữ đoàn cũng như tình hình đời sống, học tập và công tác của cán bộ, chiến sĩ.

Theo Đại tá Nguyễn Văn Tính, Lữ đoàn 679 được thành lập ngày 7/6/1979 trên cơ sở ban đầu là Tiểu đoàn tên lửa 679 trực thuộc Quân chủng Hải quân.

Đến năm 1993, đơn vị được nâng cấp lên thành Đoàn 679 trực thuộc Bộ Tư lệnh Vùng I Hải quân; đến năm 2013 Bộ Quốc phòng chính thức thành lập Lữ đoàn tên lửa 679.

Lữ đoàn tên lửa bờ là một trong 5 lực lượng chủ yếu của Quân chủng Hải quân hiện nay (Lực lượng tàu mặt nước; Lực lượng tàu ngầm; Lực lượng không quân hải quân; Lực lượng hải quân đánh bộ và Lực lượng pháo binh, tên lửa bờ biển).

Qua 36 năm xây dựng và trưởng thành, Lữ đoàn 679 đã được Đảng và Nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý.

Trong đó có 2 Huân chương chiến công Hạng Nhì và Hạng Ba; 2 Huân chương Bảo vệ Tổ quốc Hạng Nhất và Hạng Nhì cùng hàng trăm cờ, bằng khen… vì thành tích bảo vệ vững chắc vùng biển Đông Bắc, đảm bảo toàn vẹn an ninh chính trị khu vực Vịnh Bắc Bộ và Bắc miền Trung.

Được biết, chỉ riêng trong Vịnh Bắc Bộ với hơn 3.000 hòn đảo lớn nhỏ cùng hàng trăm ngàn km2 bờ biển tiếp giáp với nước bạn thì nhiệm vụ bảo vệ sẵn sàng chiến đấu của lực lượng hải quân nói riêng, trong đó có lực lượng tên lửa bờ - lực lượng cơ động, có sức chiến đấu cao, có khả năng tiêu diệt mục tiêu ngay từ loạt bắn đầu tiên nhưng lại tương đối an toàn và bí mật là vô cùng quan trọng.

Thay mặt lãnh đạo Bộ TT&TT, phát biểu tại chuyến thăm, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng cho biết: Lữ đoàn 679 và Bộ TT&TT có khá nhiều điểm tương đồng như: Một là cùng tham gia công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ Quốc.

Với Bộ TT&TT là công tác tuyên truyền, thông tin về chủ quyền, quyền chủ quyền biển đảo của Việt Nam, đặc biệt là chủ quyền trên 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cho người dân cũng như cộng đồng quốc tế.

Trong khi đó, Lữ đoàn 679 là lực lượng tuyến đầu, trực tiếp bảo vệ biển đảo.

Hai là, cả Bộ TT&TT cùng Lữ đoàn đều hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao, trong đó có liên quan đến kĩ thuật vô tuyến điện và hạ tầng CNTT.

Con số 98% cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn 679 có trình độ từ Đại học trở lên, trong đó đa phần có trình độ CNTT-TT rất cao là minh chứng vô cùng sinh động.

Thứ trưởng Bộ TT&TT cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 679 và chúc cán bộ, chiến sĩ đơn vị phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là lá chắn théo nơi vùng biển Đông Bắc - nơi gửi trọn niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân…

theo Infonet

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận