Dự đoán về duyệt binh, khoe vũ khí của Triều Tiên sắp diễn ra

Dự đoán về duyệt binh, khoe vũ khí của Triều Tiên sắp diễn ra

Trong khi cử tri Mỹ — và thực sự là bất kỳ ai có quyền truy cập vào bất kỳ loại phương tiện truyền thông nào — rất có thể bị cuốn hút, bị phân tâm hoặc chỉ khó chịu với cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, tất nhiên, thế giới vẫn tiếp tục quay.

Và điều đó có nghĩa là Triều Tiên đã và sẽ vẫn là mối quan tâm an ninh quốc gia hàng đầu đối với bất kỳ ai giành được vai trò lãnh đạo trong Phòng Bầu dục vào ngày 3 tháng 11 hoặc ngay sau đó.

, trên thực tế, vào thứ Bảy này, chúng ta có thể xem trước những gì Bình Nhưỡng có thể có trong kho dành cho chính quyền tiếp theo, nhờ vào cái mà một số người gọi là một cuộc duyệt binh lịch sử và quy mô để kỷ niệm 75 năm Đảng Lao động Triều Tiên.National InterestTheo

Du doan ve duyet binh, khoe vu khi cua Trieu Tien sap dien ra
Quang cảnh một buổi duyệt binh của Triều Tiên. 

đã hỏi một số chuyên gia hàng đầu thế giới về Triều Tiên, cùng với các chuyên gia quốc phòng và an ninh quốc gia. Hãy xem phần bên dưới để biết những phản hồi mà National Interest nhận được:National Interest Chúng ta có thể làm gì và chúng ta nên mong đợi điều gì từ màn trình diễn sức mạnh quân sự tiềm tàng này?

Bruce Bennett, Nhà phân tích Quốc phòng tại RAND Corporation: “Triều Tiên hy vọng có thể ngăn chặn và thậm chí cưỡng ép Mỹ bằng ICBM. Do các tên lửa được trưng bày trong các cuộc duyệt binh thường là tên lửa giả chứ không phải tên lửa thật, Triều Tiên có thể làm tăng lo ngại của Mỹ bằng cách trình diễn thêm các bệ phóng ICBM .

Cho đến nay, Triều Tiên đã trình diễn 6 chiếc xe phóng của loại tên lửa Hwasong-15 dường như được sản xuất tại Trung Quốc, cho thấy mối đe dọa ICBM nhỏ, hạn chế, hậu quả của các lệnh trừng phạt. Bằng cách trình diễn khoảng hơn chục chiếc TEL này, Triều Tiên sẽ cho thấy rằng mối đe dọa ICBM của họ đã lớn hơn và có thể phát triển hơn nữa vì họ có thể có được nhiều TEL hơn nữa ”.

Gordon Chang, nhà bình luận truyền hình thường xuyên và là tác giả của cuốn sách Trình diễn hạt nhân: Triều Tiên vươn ra thế giới: “Triều Tiên có thể trình diễn các ICBM di động tại cuộc duyệt binh ngày 10 tháng 10, hoặc có thể không”.

Ralph Cossa, Chủ tịch danh dự và Chủ tịch Trung tâm WSD-Handa về nghiên cứu hòa bình, Diễn đàn Thái Bình Dương: “Cuộc diễu hành kỷ niệm 10 tháng 10 mang lại cho CHDCND Triều Tiên cơ hội vàng để khiêu khích một cách thụ động. Có vẻ như họ đang kiềm chế không chủ động khiêu khích (không phóng / thử tên lửa) để không làm tổng thống Trump bối rối (hoặc không kích thích cơn thịnh nộ của ông ấy) nhưng sẽ muốn mang đến cho thế giới một lời nhắc nhở rằng họ vẫn ở đó và không thể bị phớt lờ.

Tôi đoán là "vũ khí bí mật" mới sẽ là một hệ thống tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm mặc dù một ICBM cố định hoặc di động trên đất liền mới cũng có thể được trưng bày. Có lẽ tất cả những thứ trên. Người Triều Tiên không ngại bị ghét, nhưng họ ghét bị bỏ qua ”.

Patrick Cronin, Chủ tịch An ninh Châu Á-Thái Bình Dương, Viện Hudson: “Với virus coronavirus và các khó khăn kinh tế ở trong nước, ông Kim Jong-un cần cuộc diễu hành đặc biệt này để nâng cao tinh thần ở trong nước và phát huy sức mạnh ở nước ngoài. Việc trưng bày tên lửa tầm xa và bệ phóng di động có thể nhận được nhiều sự quan tâm và các tít báo trên khắp thế giới. Nếu ông ấy cũng có thể tìm ra cách để nhấn mạnh những nỗ lực trong không gian và không gian mạng, điều đó có thể gây chú ý.

Ít rõ ràng hơn, có lẽ ông ta sẽ tìm cách trực tiếp hoặc gián tiếp gửi thông điệp về việc xử lý đại dịch, bao gồm cả sự tiến bộ y tế và một đội phản ứng khẩn cấp; Cuối cùng, bất kỳ thay đổi nào về nhân sự cũng có thể được thể hiện, hãy kiểm tra xem ai có và ai vắng mặt”.

Daniel L. Davis, Thành viên Cấp cao, thuộc tổ chức nghiên cứu Các ưu tiên Quốc phòng: “Cuộc diễu binh của Triều Tiên dự kiến vào ngày 10 tháng 10 có thể nhằm miêu tả nước này như một cường quốc đang phát triển, và có thể bao gồm tên lửa ICBM và một vụ thử tên lửa phóng từ tàu ngầm. Tuy nhiên, một phân tích tỉnh táo sẽ tiết lộ rằng bất kể họ trưng bày bao nhiêu binh và tên lửa trông đáng sợ, cán cân quyền lực vẫn rất có lợi cho Mỹ. Bất kể ông Kim hy vọng dự tính gì, Washington và Seoul có thể răn đe Bình Nhưỡng vô thời hạn”.

Theo Anh Minh/Tiền Phong

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận