Bàng hoàng động cơ tên lửa liên lục địa Triều Tiên

Bàng hoàng động cơ tên lửa liên lục địa Triều Tiên

(Kiến Thức) - Triều Tiên đã tiến hành cuộc thử thành công động cơ tên lửa đạn đạo liên lục địa khiến cho các cường quốc phải bàng hoàng. 

Bang hoang dong co ten lua lien luc dia Trieu Tien
 Hôm 9/4, Triều Tiên đã bất ngờ tiến thử động cơ tên lửa đạn đạo liên lục địa tại trung tâm vũ trụ Sohae. Cuộc thử thành công đưa Triều Tiên tiến gần hơn tới khả năng phát triển tên lửa liên lục địa đáng tin cậy, có khả năng mang đầu đạn hạt nhân để vươn tới mọi nơi trên thế giới.  

Bang hoang dong co ten lua lien luc dia Trieu Tien-Hinh-2
Cuộc thử động cơ tên lửa liên lục địa đương nhiên có sự theo dõi và chỉ đạo của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Ông cũng là người ra lệnh thực hiện vụ thử.  

Bang hoang dong co ten lua lien luc dia Trieu Tien-Hinh-3
Cuộc thử nghiệm được thực hiện tại bãi phóng tên lửa tầm xa của Triều Tiên, gần bờ biển phía tây nước này. "Thành công lớn của cuộc thử nghiệm đảm bảo vững chắc cho việc thực hiện một dạng tấn công hạt nhân vào đế quốc Mỹ và các lực lượng thù địch khác, mở ra khả năng tiếp cận những công cụ mạnh mẽ hơn có thể phản ứng với vũ khí hạt nhân tương ứng", ông Kim nói.  

Bang hoang dong co ten lua lien luc dia Trieu Tien-Hinh-4
 Hiện không rõ loại động cơ này dùng cho tên lửa đạn đạo liên lục địa nào của Triều Tiên. Nhưng có khả năng nó là động cơ của tên lửa KN-08 mới nhất.  

Bang hoang dong co ten lua lien luc dia Trieu Tien-Hinh-5
Binh lính Triều Tiên ăn mừng sau vụ thử thành công. 

Bang hoang dong co ten lua lien luc dia Trieu Tien-Hinh-6
 "Giờ thì Triều Tiên có thể đặt lên những tên lửa đạn đạo liên lục địa thêm các đầu đạn hạt nhân mạnh hơn và đưa bất cứ cặn bã ác quỷ nào trên Trái Đất, trong đó có nước Mỹ, vào tầm phóng của chúng ta, biến chúng thành tro bụi để chúng không thể tồn tại trên hành tinh của chúng ta", ông Kim tuyên bố. 

Bang hoang dong co ten lua lien luc dia Trieu Tien-Hinh-7
Ông Kim chỉ đạo các quan chức tại trung tâm Sohae. 

Bang hoang dong co ten lua lien luc dia Trieu Tien-Hinh-8
 

Hoàng Lê

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận