Ảnh: Tàu chiến Nga liên tục chở vũ khí tới Syria

Ảnh: Tàu chiến Nga liên tục chở vũ khí tới Syria

(Kiến Thức) - Phía Nga dường như đang tăng cường chuyển giao thêm một số vũ khí mới giúp Quân đội Syria chống lại sức mạnh của phiến quân IS và các tổ chức khủng bố khác. 

Anh: Tau chien Nga lien tuc cho vu khi toi Syria
Theo báo Hurriyet của Thổ Nhĩ Kỳ, một chiếc tàu vận tải mang số hiệu KIL-158 của Hải quân Nga đã vượt qua eo biển Bosphorus hôm 8/5 với 2 chiếc xe tăng được ngụy trang cẩn thận trên boong tàu và một số binh lính đứng quan sát xung quanh.  

Anh: Tau chien Nga lien tuc cho vu khi toi Syria-Hinh-2
 Phía Thổ Nhĩ Kỳ đã điều một tàu bảo vệ bờ biển, hai trực thăng cảnh sát biển giám sát chiếc tàu Nga trong khoảng 1 giờ, khi nó di chuyển từ biển Đen qua eo biển Bosphorus, sang Địa Trung Hải. Ảnh: Tàu vận tải KIL-158 với hai đơn vị vũ khí được ngụy trang cẩn thận đang vượt eo biển Bosphorus.  

Anh: Tau chien Nga lien tuc cho vu khi toi Syria-Hinh-3
 Ankara cho rằng, quân đội Nga đã che giấu 2 chiếc xe tăng dưới những tấm bạt ngụy trang trên boong tàu. Nhưng loại xe tăng nào được Nga đưa đến Syria lần này tờ báo Thổ Nhĩ Kỳ đã không nói đến. Tuy nhiên theo những hình ảnh được công bố, giới quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng rất có thể đây là phiên bản nâng cấp của dòng tăng T-72B là T-72B3. 

Anh: Tau chien Nga lien tuc cho vu khi toi Syria-Hinh-4
 Mặc dù vậy, các hình ảnh chụp cận cảnh cho thấy có vẻ chúng không giống một chiếc xe tăng. Dường như đó là một tổ hợp tên lửa phòng không tự hành thì đúng hơn, với đài anten nhô cao.  

Anh: Tau chien Nga lien tuc cho vu khi toi Syria-Hinh-5
Trong tháng 4-5/2016, các chuyến tàu chở vũ khí Nga tới Syria lại tăng trở lại sau một thời gian dài “im hơi lặng tiếng”. Dường như, Nga đang nỗ lực tăng cường sức mạnh cho Quân đội Syria khi nước này bắt đầu rút dần lực lượng không quân hỗ trợ.  

Anh: Tau chien Nga lien tuc cho vu khi toi Syria-Hinh-6
Hồi đầu tháng 4, tàu đổ bộ lớn Project 775 mang tên Aleksandr Otrakovsky đã vượt eo biển Bosphorus mang theo một loạt các xe bọc thép.  

Anh: Tau chien Nga lien tuc cho vu khi toi Syria-Hinh-7
Ngoài ra, hồi tuần cuối tháng 4, hai tàu chở hàng của Quân đội Nga đã vượt qua eo biển này với sự hộ tống bởi 3 tàu tuần duyên, một tàu cảnh sát biển và một trực thăng cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ. 

Anh: Tau chien Nga lien tuc cho vu khi toi Syria-Hinh-8
Tàu đổ bộ Aleksandr Otrakovsky vượt eo biển Bosphorus.  

Anh: Tau chien Nga lien tuc cho vu khi toi Syria-Hinh-9
Các hình ảnh chụp cận cảnh cho thấy đó dường như là xe bọc thép cơ động cao Tigr-M.  

Hoàng Lê

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận