Tháng 10, trình Chương trình hành động triển khai Nghị quyết 36 về CNTT

Tháng 10, trình Chương trình hành động triển khai Nghị quyết 36 về CNTT

Thông tin trên vừa được ông Nguyễn Trọng Đường, Vụ trưởng Vụ CNTT thuộc Bộ TT&TT cho biết tại Hội nghị giao ban công tác quản lý nhà nước ngành TT&TT quý III/2014 diễn ra ngày 6/10/2014.

Nghị quyết 36/NQ-TW (Nghị quyết 36) về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển CNTT đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế vừa được Bộ Chính trị ban hành ngày 1/7/2014 nhằm thay thế cho Chỉ thị số 58 về đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước được Bộ Chính trị ban hành năm 2000.

Nghị quyết 36 ngày 1/7/2014 của Bộ Chính trị sẽ là kim chỉ nam trong thời kỳ phát triển mới của CNTT-TT Việt Nam (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Theo Nghị quyết 36, mục tiêu đặt ra trong giai đoạn tới là CNTT được ứng dụng rộng rãi, hiệu quả trong mọi lĩnh vực kinh tế - xã hội, trong các cơ quan, các doanh nghiệp. Xây dựng hạ tầng thông minh, tăng cường chất lượng an sinh - xã hội, đảm bảo 100% các lĩnh vực then chốt của đất nước, các doanh nghiệp và tổ chức xã hội đều ứng dụng CNTT trong quản lý, điều hành và sản xuất kinh doanh. Phát triển Chính phủ điện tử của Việt Nam đạt mức khá của khu vực, cung cấp hầu hết các dịch vụ hành chính công cơ bản trên mạng cho người dân và doanh nghiệp ở mức độ cao nhất.

Đồng thời, Nghị quyết 36 cũng xác định mục tiêu phát triển hạ tầng CNTT bền vững theo hướng hiện đại, đa dạng công nghệ, phủ rộng trên cả nước; mở rộng kết nối với các nước; đưa Internet, mạng băng rộng đến 100% xã.

Trong phát biểu kết luận Hội nghị giao ban công tác quản lý nhà nước quý III/2014, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son nhấn mạnh, trong 9 tháng đầu năm nay đặc biệt là trong quý III  vừa qua Bộ đã tham mưu để Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 36 thay thế cho Chỉ thị 58 để khẳng định vai trò của CNTT trong đời sống xã hội. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cũng khẳng định một nhiệm vụ trọng tâm, đặc biệt quan trọng của Bộ TT&TT trong quý IV/2014 là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến và triển khai Nghị quyết 36 của Bộ Chính trị.

Ông Nguyễn Trọng Đường, Vụ trưởng CNTT thuộc Bộ TT&TT cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng về việc triển khai Nghị quyết 36, thời gian vừa qua, Vụ CNTT đã dự thảo Chương trình hành động triển khai Nghị quyết 36. Đồng thời, Vụ cũng đã triển khai lấy ý kiến của các cơ quan, đơn vị, các Bộ ngành và địa phương đóng góp cho dự thảo Chương trình hành động triển khai Nghị quyết 36. “Hiện tại, Vụ CNTT đang trong quá trình tổng hợp các ý kiến đóng góp, hoàn thiện dự thảo Chương trình hành động triển khai Nghị quyết 36 để có thể trình Chính phủ trong tháng 10/2014”, ông Đường nói.

Theo kế hoạch, ngày 9/10 tới, Bộ TT&TT sẽ tổ chức Hội nghị trực tuyến phổ biến, quán triệt Nghị quyết 36 của Bộ Chính trị, với sự tham dự của đại diện 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. 

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận