Công cụ giúp kiểm tra Windows có bị lỗi Spectre và Meldown hay không

Công cụ giúp kiểm tra Windows có bị lỗi Spectre và Meldown hay không

Hai lỗi bảo mật ảnh hưởng đến vi xử lý được phát hiện gần đây là Spectre và Meldown đã gây ra sự lo ngại an ninh trên toàn cầu. Chúng ảnh hưởng đến cả vi xử lý và phần mềm đang chạy trên hệ thống. Microsoft mới đây đã phải tung bản vá đột xuất để giải quyết các lỗi này.
Công cụ giúp kiểm tra Windows có bị lỗi Spectre và Meldown hay không - ảnh 1
Thông báo cho bạn biết máy tính có bị lỗi Spectre và Meldown hay không Ảnh chụp màn hình
Tuy vậy lỗi này chỉ có thể giải quyết triệt để bởi các hãng sản xuất phần cứng như Intel, AMD và các hãng khác. Hiện các hãng sản xuất bo mạch chủ như ASUS, Gigabyte và MSI cũng đã tung bản firmware vá lỗi cho các dòng bo mạch đã xuất xưởng.
Ashapoo mới đây đã tung ra chương trình miễn phí Spectre Meltdown CPU Checker để kiểm tra xem hệ thống của bạn còn bị ảnh hưởng bởi hai lỗi bảo mật này hay không. Tất cả những gì bạn cần làm là tải tập tin chương trình nặng 715 KB từ website Ashampoo và chạy chúng, chương trình yêu cầu máy chạy hệ điều hành từ Windows 7 trở lên.
Lưu ý là chương trình sẽ đòi hỏi truy cập dịch vụ Amazon AWS và lưu trữ đám mây Microsoft Azure. Sau quá trình kiểm tra, kết quả sẽ hiển thị chi tiết cho bạn biết.

Loan Chi

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận