Apple sắp đặt ra chuẩn mực mới cho Google, Facebook

Apple sắp đặt ra chuẩn mực mới cho Google, Facebook

Hóa ra các công nghệ thực tế ảo của Apple không chỉ để giải trí.

trong chuyện tôn trọng người dùng. CEO Tim Cook từng thẳng thắn phát biểu Apple không coi khách hàng là sản phẩm, ám chỉ cách các công ty phụ thuộc quảng cáo như Facebook, Google hoạt động.Google, Facebook luôn cho thấy mình ở một tầm khác so với Apple

Táo khuyết có vẻ sẽ tiếp tục chứng minh cho các phát biểu về quyền riêng tư của mình bằng những nghiên cứu về Apple Glass. Một bằng đăng ký mới cho thấy gã khổng lồ này cho thấy họ đang tìm cách tận dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường để tạo ra một phương thức mới bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

Apple sap dat ra chuan muc moi cho Google, Facebook

Bằng sáng chế Apple Glass mô tả màn hình giống như không hiển thị gì (bên trái) và khi hiển thị đầy đủ nội dung qua kính Apple Glass (bên phải).

“Màn hình riêng tư”, bằng sáng chế mới đăng ký của Apple, được hiểu đơn giản là một màn hình mà chỉ có chủ sở hữu của thiết bị di động mới có thể xem được.

Hiện nay đã có các tấm dán màn hình phân cực để tránh người khác nhìn vào ở góc chéo. Tuy nhiên, tấm dán kiểu này có thể khiến màn hình tối đi, và người dùng sẽ phải tăng độ sáng lên để bù lại, làm giảm tuổi thọ pin. Nó là một màn hình có thể khiến bạn khó nhìn, ảnh hưởng rõ rệt đến thời lượng pin và vẫn không bảo vệ được quyền riêng tư của bạn.

Đó là lý do chính khiến Apple quyết định nghiên cứu và phát triển thiết bị có tên là Apple Glass. Các thông tin trên iPhone và iPad sẽ được hiển thị trên chiếc kính thông minh này. Nếu bạn đang đeo Apple Glass và bạn nhìn vào màn hình iPad, màn hình sẽ hiện lên bình thường. Đối với những người khác không đeo kính, khi họ nhìn vào iPad họ sẽ không bất kỳ thông tin gì. Nhờ vậy, chiếc kính thông minh của Apple có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc bảo vệ dữ liệu.

Apple sap dat ra chuan muc moi cho Google, Facebook-Hinh-2

Với các tấm dán riêng tư thông thường, bất cứ ai cũng có thể nhìn thấy nội dung nếu nhìn vuông góc với màn hình. Ảnh: Omnifense.

Công nghệ này có thể sẽ tích hợp vào kính AR, dự kiến được Apple giới thiệu trong năm 2020 hoặc 2021. Ngoài ra, Apple Glass cũng có cách kết nối với iPad tương tự như cách thức kết nối của Apple Watch. Hai thiết bị sẽ phải nhận ra và ghép cặp với nhau trước khi tính năng này hoạt động. Điều đó có nghĩa là một người khác cũng đeo Apple Glass sẽ không nhìn được nội dung trên iPad của bạn. Nội dung này chỉ hiển thị trên Apple Glass đã kết nối.

Đơn xin cấp bằng sáng chế của Apple Glass có ghi tên hai nhà phát minh, Clement Pierre Nicolas Boissi Re và Timothy R. Oriol. Họ là những nhà phát minh đã sở hữu nhiều bằng sáng chế trước đó, bao gồm các bằng sáng chế liên quan đến những thay đổi về kết xuất đồ họa và tốc độ làm mới màn hình động dựa trên chuyển động của thiết bị.

Những điều đáng mong đợi ở iPhone 12 Nút nhỏ được thêm vào ở phía dưới bên trái của iPhone 12 Pro. Ở giữa bên trái và giữa bên phải của iPhone 12 Pro Max là đầu đọc dấu vân tay hoặc là giắc cắm thông minh.
Theo Quốc Anh/Zing

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận