Apple đang gặp rắc rối liên quan đến màn hình iPhone 12

Apple đang gặp rắc rối liên quan đến màn hình iPhone 12

Apple nhiều khả năng sẽ trì hoãn thời gian ra mắt iPhone 12 Pro vì thiếu IC điều khiển màn hình 120 Hz.

Theo Ross Young - nguồn rò rỉ khá tin cậy gần đây,  cho biết các mẫu iPhone 12 Pro sắp tới có thể không trang bị màn hình có độ làm mới 120 Hz.

Young giải thích rằng dù Apple đã đảm bảo được nguồn cung tấm nền 120 Hz, nhưng lại gặp phải rắc rối với chuỗi cung ứng IC điều khiển màn hình đó. Vì thế, Apple chỉ có 2 lựa chọn là hoãn ra mắt iPhone 12 Pro để đợi bộ IC điều khiển, hoặc bán ra mẫu máy này mà không có màn hình 120 Hz.

Qua đó, thay vì chờ đợi các IC để đáp ứng chuẩn màn hình OLED 120 Hz, Apple có vẻ như sẽ quay lại với tần số quét 60 Hz như cũ để đảm bảo lịch trình ra mắt sản phẩm.

Apple đang gặp rắc rối liên quan đến màn hình iPhone 12

Apple có thể tiếp tục trì hoãn ra mắt iPhone 12 Pro

Thông tin này có thể khiến một số người dùng thất vọng vì hiện thị trường di động đã chứng kiến nhiều tiến bộ về tần số quét màn hình, thậm chí một số smartphone hiện nay còn có màn hình đạt tới tần số quét 144 Hz.

Các thông tin bị rò rỉ trước đó cho biết, Apple sẽ ra mắt 4 phiên bản iPhone 12 khác nhau, bao gồm iPhone 12 màn hình 5,4 inch, phiên bản iPhone 12 Max và iPhone 12 Pro đều có màn hình 6,1 inch, và cuối cùng là iPhone 12 Pro Max với màn hình 6,7 inch.

Theo MacRumors, Apple sẽ tổ chức sự kiện iPhone 12 vào ngày 12/10. Dự kiến, giá bán của iPhone 12 sẽ giống như thế hệ iPhone 11 ra mắt vào năm ngoái, với phiên bản rẻ nhất có giá từ 699 USD.

Theo Thục Anh/Công Lý

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận