Anh yêu cầu Huawei đáp ứng đủ điều kiện để tham gia mạng 5G

Anh yêu cầu Huawei đáp ứng đủ điều kiện để tham gia mạng 5G

 Chính phủ Anh yêu cầu Tập đoàn Huawei cần đáp ứng đủ các điều kiện nếu muốn phát triển cơ sở hạ tầng viễn thông 5G tại quốc gia này.

Bộ trưởng Y tế Anh vừa tuyên bố, “ông lớn công nghệ” Trung Quốc Huawei cần phải đáp ứng đủ các điều kiện nếu muốn Chính phủ Anh cho phép tham gia vào việc phát triển cơ sở hạ tầng viễn thông 5Gtại quốc gia này.

Tuyên bố của Chính phủ Anh được đưa ra sau khi nhiều nguồn tin truyền thông Anh cho biết, các quan chức nước này đang đề xuất ngừng lắp đặt các thiết bị của tập đoàn Huawei Technologies trong vòng ít nhất 6 tháng tới, đi ngược lại so với quyết định vào đầu năm nay của Chính phủ.

Anh yeu cau Huawei dap ung du dieu kien de tham gia mang 5G

Huawei cần đáp ứng đủ các điều kiện nếu muốn phát triển cơ sở hạ tầng viễn thông 5Gtại quốc gia này. (Ảnh minh họa)

Phát biểu trước báo giới về thông tin này, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock từ chối bình luận cụ thể nhưng cho biết, khuyến nghị ban đầu vẫn sẽ có hiệu lực nếu các điều kiện được đáp ứng đầy đủ.

Ông khẳng định, Hội đồng An ninh Quốc gia sẽ xem xét các điều kiện và đưa ra quyết định đúng đắn về vấn đề này, để đảm bảo một cơ sở hạ tầng viễn thông quốc gia mạnh và an toàn.

Trước đó vào đầu năm nay, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã cho phép Huawei tham gia xây dựng hệ thống mạng 5G của Anh với vai trò hạn chế. Ngay sau đó, ông đã phải đối mặt với ý kiến phản đối từ Mỹ và một số nhà lập pháp Anh, yêu cầu ông ban hành lệnh cấm tập đoàn Huawei tham gia các dự án có liên quan tới vấn đề an ninh./.

Theo CTV Mỹ Linh/VOV

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận