Galaxy Buds Pro và Buds Live khác nhau như thế nào?

Galaxy Buds Pro và Buds Live khác nhau như thế nào?

Chất lượng âm thanh và cuộc gọi

Galaxy Buds Pro và Buds Live khác nhau như thế nào? ảnh 1
Galaxy Buds Pro và Galaxy Buds Live sử dụng cùng một con chip Bluetooth 5.0 hỗ trợ AAC, SBC và SSC (Samsung Scalable Codec). Cả 2 đều chia sẻ kết cấu 3 micrô ở mỗi bên cho âm thanh rõ ràng hơn trong khi đàm thoại. Tuy nhiên, Galaxy Buds Pro sử dụng driver kép (woofer 11mm và tweeter 6,5mm) với thiết kế in-ear nhét trong. Trong khi đó, Galaxy Buds Live sử dụng thiết lập một driver duy nhất 12mm và thiết kế earbuds. Điều này có nghĩa là Galaxy Buds Pro âm thanh tốt hơn nhờ chống ồn thụ động vốn đã tốt hơn.
Galaxy Buds Pro và Buds Live khác nhau như thế nào? ảnh 2
Galaxy Buds Pro và Buds Live khác nhau như thế nào? ảnh 3

Cả hai đều có tính năng chống ồn chủ động (ANC), Ambient Mode để nghe âm thanh xung quanh và tinh chỉnh âm thanh bởi AKG. Samsung tuyên bố Buds Pro mới có thể loại bỏ tới 99% tiếng ồn bên ngoài không mong muốn khi nghe nhạc hoặc đàm thoại.

Tính năng bổ sung

Galaxy Buds Pro và Buds Live khác nhau như thế nào? ảnh 4
Cả hai đều tương thích với ứng dụng Galaxy Wearable, bạn có thể tùy chỉnh sâu vào bộ chỉnh âm, tăng giảm mức độ khử ồn ANC và điều tiết chế độ xuyên âm thông qua smartphone kết nối. Người dùng còn có Game Mode để giảm độ trễ âm thanh và Swift Pair để ghép nối dễ dàng với PC chạy Windows 10. Tính năng Đánh thức bằng giọng nói Bixby trên cả hai giúp việc gọi trợ lý ảo dễ dàng hơn. Chúng cũng có cảm biến hồng ngoại để phát hiện khi bị tháo ra khỏi tai để tạm dừng và phát nhạc tự động.

Dù vậy, có một vài chức năng của Galaxy Buds Pro mà bạn sẽ không thể tìm thấy ở Galaxy Buds Live. Nổi bật hơn cả là chế độ âm thanh vòm 360 độ của Dolby, công nghệ này sẽ tự kích hoạt khi bạn kết nối tai nghe với smartphone/tablet nhằm mang tới hiệu ứng âm thanh 3D cực kỳ chân thật khi xem video. Khi được ghép đôi với Galaxy S21 Ultra, micro của Galaxy Buds Pro còn được đồng bộ với mic trên smartphone để cải thiện chất lượng ghi âm khi người dùng quay video.

Galaxy Buds Pro và Buds Live khác nhau như thế nào? ảnh 5
Galaxy Buds Pro và Buds Live khác nhau như thế nào? ảnh 6

Galaxy Buds Live sở hữu chuẩn chống nước IPX2 trong khi Buds Pro được nâng lên IPX7, Không chỉ vậy, Galaxy Buds Pro cũng hỗ trợ tính năng SmartThings Find, mở ra cơ hội tìm kiếm tai nghe dễ dàng hơn nếu chẳng may thất lạc.

Thời lượng pin và sạc

Galaxy Buds Pro có thể sử dụng tối đa 8 giờ (hoặc 5 giờ khi bật chống ồn chủ động) chỉ với một lần sạc. Hộp sạc đi kèm của chiếc tai nghe này có thể lưu trữ năng lượng cho 20 giờ sử dụng (hoặc 13 giờ nếu bật chống ồn chủ động).

Galaxy Buds Pro và Buds Live khác nhau như thế nào? ảnh 7

Trong khi đó, Samsung Galaxy Buds Live cung cấp 8 giờ sử dụng (hoặc 6 giờ nếu bật chống ồn chủ động). Hộp sạc đi kèm của thiết bị có thể cung cấp điện năng hoạt động cho 29 giờ sử dụng nữa (hoặc 21 giờ nếu bật chống ồn chủ động). Cả hai đều có hộp sạc vuông nhỏ nhắn, tích hợp cổng kết nối USB Type-C, sạc nhanh và sạc không dây chuẩn Qi.

Đánh giá chung

Galaxy Buds Pro và Buds Live khác nhau như thế nào? ảnh 8
Galaxy Buds Pro và Galaxy Buds Live có các tính năng khá tương đồng nhau nhưng với tư cách một chiếc tai nghe cao cấp hơn, cạnh tranh với AirPods Pro, Galaxy Buds Pro được bổ sung một số tính năng tiêu biểu như driver kép, âm thanh vòm 360 độ, chống nước IPX7 và tính năng SmartThings Find. Tuy nhiên, nếu bạn không thích thiết kế in-ear, bạn có thể lựa chọn Galaxy Buds Live với một thiết kế độc đáo hơn và cảm giác đeo thoải mái hơn đôi chút.

Theo Sammobile

Minh Huệ

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận