Hướng dẫn sử dụng camera hành trình GoPro (Phần 1)

Hướng dẫn sử dụng camera hành trình GoPro (Phần 1)

GoPro là hãng chuyên sản xuất camera hành trình, chuyên dụng cho những người muốn ghi lại các khoảng khắc “hành động” của mình, dân phượt, dân du lịch bụi và những người chơi thể thao mạo hiểm rất ưa thích loại camera này. Một ví dụ như chiếc GoPro Hero3+, với thiết kế chống nước, chống va đập, sản phẩm mới nhất của hãng này sở hữu camera 12MP, có khả năng quay video chuẩn 4K, quay hiệu ứng slow-motion, có thể điều khiển từ xa qua wifi, khả năng chụp ảnh nhanh lên tới 30 ảnh/giây.

Dưới đây là 10 lời khuyên của chúng tôi để bạn có thể sử dụng camera hành trình GoPro hiệu quả nhất.

1. Đeo camera trên người

Tư vấn cách sử dụng camera hành trình Go Pro 1

Hướng dẫn sử dụng camera hành trình GoPro

Nếu bạn muốn xem cận cảnh, tạo cho người xem cảm giác chân thật nhất, bạn có thể dán camera vào mũ bảo hiểm hoặc kính của bạn nhưng lưu ý, nó không đơn giản chỉ là đeo vào và nhấn bật – on.

Hãy gắn camera trên mũ bảo hiểm của bạn trước khi bạn đội chiếc mũ lên đầu. Gắn camera ở vị trí gần phía trước, không phải trên đỉnh đầu. Khi bạn đang quay phim bằng camera trên mũ bảo hiểm, thì cảnh hành động thú vị nhất là cảnh ở cách bạn khoảng 3 mét. 

Lưu ý: Gắn camera lên ngực không phải luôn là sự lựa chọn tốt nhất.

2. Đưa camera đến gần mình và tập trung vào bản thân

Tư vấn cách sử dụng camera hành trình Go Pro 2

Nếu bạn đang quay phim một người khác, bạn phải nhận ra sự khác biệt giữa việc sử dụng máy quay hành động POV và quay phim truyền thống. Hầu hết các camera nhỏ sử dụng hoặc là một loại ống kính siêu rộng hoặc ống kính mắt cá. Điều này tạo ra một trường ảnh rộng, về cơ bản là cho phép thu được nhiều cảnh ở phía trước của ống kính.

Bạn sẽ thu được nhiều cảnh hành động nhất có thể khi gắn một camera lên đầu, nhưng như vậy nó sẽ phóng đại những thứ xảy ra gần với ống kính, trong khi thu hẹp hình nền phía sau. Khi bạn đang sử dụng camera mini để quay phim thì tốt nhất nên đặt camera ở vị trí càng gần hành động xảy ra càng tốt để tránh để chúng chìm vào phông nền, có một nguyên tắc là phải đặt máy không quá xa so với trung tâm của hành động. Và giữ camera ở đó để nó ở trong phạm vi cho phép nhằm đảm bảo rằng người xem sẽ cảm thấy các cảnh quay sống động và sẽ không bỏ lỡ bất cứ điều gì. Một cây gậy gắn kèm máy quay sẽ giúp bạn đạt được điều đó.

3. Tập trung vào chủ thể chính

Không có gì tệ hơn khi nhận ra rằng bạn đã bỏ mất phần đầu của tất cả những người đang đứng trong video. Điều đó xảy ra khi bạn cố thu hẹp khoảng cách với chủ thể. Để đơn giản hơn, bạn chỉ cần tập trung vào phần đũng quần của những người trong ảnh.

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng là sự thật, nếu bạn hướng ống kính của mình vào đũng quần của người được chụp, bạn sẽ giữ cho camera tập trung khoảng ở giữa đầu và chân, ngay giữa thân người của họ.

4. Giữ cánh tay ổn định

Cảnh quay bị rung làm chúng ta khó chịu khi xem video. Một lần nữa cây gậy tự sướng sẽ giúp bạn, chỉ cần nới lỏng khớp kẹp một chút và cố gắng giảm thiểu độ rung trên tay và cổ tay của bạn. 

5. Có một điểm tựa tốt

Tư vấn cách sử dụng camera hành trình Go Pro 4

Hướng dẫn sử dụng camera hành trình GoPro

Vẫn là cây gậy tự sướng. Hãy gắn camera vào cây gậy, giơ cao camera trên đầu và nắm chặt ở đoạn cuối của cây gậy. Đưa camera xung quanh khuôn mặt của chính mình là một cách chụp ảnh kinh điển. Điều này khiến người xem cảm thấy rất thú vị.

Trong một trường hợp khác, nếu bạn thực sự muốn quay được cảnh siêu rộng, bạn có thể gắn camera vào một máy bay trực thăng RC để đạt được hiệu quả hình ảnh tốt nhất.

Đón đọc tiếp phần 2 trên Van.vn.

Theo WhiteLines

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận