Lift & Go: vỏ bảo vệ + quai xách + đế nâng cho MacBook Pro

Lift & Go: vỏ bảo vệ + quai xách + đế nâng cho MacBook Pro

Cũng giống như iPhone hay iPad, MacBook cũng có nhiều phụ kiện thú vị và mới nhất là một chiếc vỏ bảo vệ + quai xách + đế nâng cho MacBook Pro có tên Lift & Go do Zenlet thiết kế. Họ đã phát động dự án này trên Kickstarter với mục tiêu đạt được khoảng quỹ 50.000 đô trong vòng 43 ngày tới. Nếu anh em thích một phụ kiện đa năng dành cho chiếc MacBook của hình thì có thể vào đây ủng hộ, từ $119 đô trở lên sẽ có một cái.

Lift & Go 01.jpg

Cũng giống như những phụ kiện dành cho sản phẩm của Apple khác, Lift & Go là một chiếc vỏ gồm 2 phần khung bằng nhôm cắt CNC chính xác, được xử lý anodize tương tự như vỏ MacBook và vỏ trang trí ốp lên nắp và đáy máy. Khi gắn vào máy, Lift & Go sẽ khiến máy dày thêm khoảng 2 mm, phần khung nặng 300 g, phần vỏ trang trí nặng 200 g.

aluminum-frame.jpg

Phần khung của Lift & Go có 2 nửa, nửa dưới ốp vào đáy máy, nửa trên ốp vào nắp máy. Phần khung gắn dính với vỏ MacBook bằng nam châm Neodymium mà không cần dùng đến ốc vít. Nhờ đó bạn có thể dễ dàng lắp chiếc MacBook vào khung trong chỉ trong vài giây.

port-protection.jpg

Ngoài ra, trên phần khung dưới, Zenlet còn thiết kế thêm 2 cửa trượt để bảo vệ các cổng kết nối trên MacBook trước bụi bẩn, chất lỏng hay những va chạm thông thường.

hustle.jpg

Điểm khiến Lift & Go khác biệt so với các loại vỏ bảo vệ khác là nó có phần quai xách kiêm đế nâng. Zenlet nghĩ ra thiết kế này khá hay, tức là phần khung sẽ được làm dôi ra một khúc khoảng 4 cm so với kích thước máy. Khi đóng lại, 2 phần khung trên dưới sẽ chặp vào nhau trong khi máy thì ngắn hơn nằm lọt thỏm bên dưới, vậy là chúng ta có quai xách.

Stand.gif

Khi để trên bàn, bạn trượt phần khung gắn với nắp máy ra sau trước khi mở nắp máy lên, như vậy phần khung lồi ra sau sẽ đóng vai trò là đế nâng giúp nâng máy lên một góc nghiêng vừa phải, tạo sự thoải mái và tự nhiên khi đặt tay lên gõ phím. Bạn có thể đẩy phần khung này ra sau nhiều hay ít để điều chỉnh góc nghiêng máy theo ý thích.

airflow2.jpg

Không chỉ tạo góc nghiêng để gõ phím sướng hơn, khoảng trống dưới đáy máy cũng giúp luồng khí lưu thông tốt hơn, tăng hiệu quả tản nhiệt.

Life & Go 02.jpg

Ngoài ra, để bảo vệ và tăng tính thời trang cho MacBook, Zenlet cũng làm nhiều loại vỏ trang trí để bạn gắn vào nắp máy, lồng vào phần khung của Lift & Go. Phần vỏ này được làm bằng nhiều vật liệu khác nhau và màu sắc, hoa văn cũng đa dạng. Phần vỏ trang trí cũng có 2 nửa ốp vào đáy máy và nắp máy, có thể thay nhanh mà không cần tháo máy ra khỏi khung nhờ các ngàm giữ.

Lift & Go có phiên bản dành cho MacBook Pro 13" và Macbook Pro 15". Giá bán lẻ dự kiến lần lượt sẽ là $199 và $209 nhưng nếu bạn ủng hộ cho Zenlet trên Kickstarter, bạn sẽ có thể mua rẻ hơn đến $80. Nắp trang trí sẽ được bán riêng với giá bán lẻ khoảng $45/bộ nắp nhưng cũng có thể mua kèm với Lift & Go với giá từ $309 hoặc mua một bộ nhiều nắp với giá rẻ hơn.


Theo: Zenlet
 

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận