Apple đưa ra lý do tại sao iPad Pro 11 inch 2021 không có màn hình Mini-LED

Apple đưa ra lý do tại sao iPad Pro 11 inch 2021 không có màn hình Mini-LED

Trong khi iPad Pro 12,9 inch 2021 có màn hình Liquid Retina XDR với tấm nền Mini-LED thì phiên bản 11 inch vẫn sử dụng màn hình LCD ProMotion cũ hơn. Mới đây, một giám đốc điều hành của Apple đã tiết lộ lý do tại sao iPad nhỏ hơn không có màn hình LED mini.
Apple đưa ra lý do tại sao iPad Pro 11 inch 2021 không có màn hình Mini-LED ảnh 1
Cụ thể, nhân viên tiếp thị của Apple, Scott Broderick và kỹ sư màn hình Vincent Gu vừa có một cuộc trò chuyện với người dẫn chương trình podcast của Apple Bitz XL, Brian Tong về iPad Pro mới với chủ đề xoay chip M1 và màn hình Liquid Retina XDR. Họ nói rằng Apple không thể kết hợp công nghệ màn hình mới trong phiên bản 11 inch mà vẫn giữ cho trọng lượng của nó thấp nhất có thể. iPad 11 inch có tính di động cao hơn vì thế Apple đã quyết định không sử dụng màn hình LED mini do việc sử dụng màn hình mới sẽ làm tăng đáng kể cả trọng lượng và độ dày của iPad.
Broderick cho biết: “Với những người sử dụng iPad Pro 11 thì họ chỉ đơn giản là muốn một chiếc iPad siêu mạnh trong một thân hình mỏng nhẹ chưa tới 450 gram, còn đối với người dùng iPad Pro 12.9 inch họ đang đi tìm một thứ giúp họ có thể sáng tạo tốt nhất và tạo ra những sản phẩm tuyệt vời trên đó. Vì vậy việc mang công nghệ Mini-LED lên phiên bản 12.9 inch là một điều hợp lý với những người dùng thực sự chuyên nghiệp."
Lý do này nghe khá vô lý và nhiều người cho rằng có lẽ do vấn đề thiếu linh kiện nên Apple mới che đậy lý do chính xác. Màn hình Mini-LED mới có sự khác biệt thực sự. Do đó, có khá nhiều người thất vọng khi không thể trải nghiệm công nghệ mới này trên chiếc iPad Pro 2021 nhỏ hơn.

Minh Huệ

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận