Ví điện tử MoMo chính thức được Ngân hàng Nhà nước cấp phép

Ví điện tử MoMo chính thức được Ngân hàng Nhà nước cấp phép

thương mại điện tử, Ví điện tử, Ví điện tử Momo,

Như vậy, M_Service là một trong các doanh nghiệp đầu tiên được nhận giấy phép chính thức này từ khi Thông tư số 39/2014/TT-NHNN (ngày 11/12/2014) của NHNN hướng dẫn về dịch vụ trung gian thanh toán có hiệu lực.

Đại diện M_Service cho biết: giấy phép này thay thế cho giấy phép thử nghiệm đã được cấp cho MoMo từ năm 2009. Theo đó, tiền trong tài khoản ví MoMo có giá trị 100% tiền thật và bảo chứng bởi Ngân hàng. Năm 2010, MoMo đã phối hợp cùng Vinaphone cung cấp dịch vụ cho tất cả khách hàng của Vinaphone bằng hình thức cài đặt ví MoMo trên toàn bộ các SIMCARD của nhà mạng này.

Từ tháng 11/2012, M_Service đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép cung cấp Dịch vụ Chuyển tiền MoMo phối hợp cùng Ngân hàng Vietcombank. Đặc biệt, với giấy phép này, cho đến nay MoMo là ví điện tử duy nhất tại Việt Nam cho phép người dùng có thể rút tiền ra khỏi tài khoản MoMo, giúp MoMo hoạt động như một cánh tay nối dài của hệ thống ngân hàng.

thương mại điện tử, Ví điện tử, Ví điện tử Momo,

Đến nay, MoMo đã triển khai cung cấp các dịch vụ: Chuyển tiền giữa các tài khoản MoMo; Nạp/ rút tiền; Thanh toán hóa đơn/ dịch vụ, Thương mại điện tử, Tài chính cá nhân… với 2 kênh chính là hơn 3.500 Điểm giao dịch và Ứng dụng MoMo trên điện thoại thông minh dành cho người dùng cuối, Đại lý/Điểm giao dịch.

Như vậy, đây là đơn vị cung cấp dịch vụ ví điện tử đầu tiên tại Việt Nam có ứng dụng trên điện thoại (tháng 6/2014), đến nay, ứng dụng đã có hơn 1 triệu người dùng trên 3 hệ điều hành cơ bản (Android, iOS, Windows Phone).

Đặc biệt, cũng là đơn vị duy nhất có ứng dụng dành cho các đại lý/điểm giao dịch của mình, giúp các đại lý/điểm giao dịch quản lý tốt hơn các hoạt động kinh doanh và giúp cung cấp đa dạng hơn sản phẩm – dịch vụ cho khách hàng (MoMo Điểm giao dịch)

Hệ thống Điểm giao dịch MoMo trải khắp 45 tỉnh/thành trên toàn quốc, tập trung ở các khu vực nông thôn, giúp khách hàng Nạp/Rút tiền, thanh toán hóa đơn/dịch vụ… tiện lợi và nhanh chóng. 

Tháng 6/2014, ứng dụng MoMo ra mắt trên hệ điều hành Andoird và chỉ trong tháng đầu tiên, ứng dụng MoMo đã đứng ở vị trí Top 1 của Ứng dụng Tài chính Miễn phí. Tháng 7/2014, tiếp tục ra mắt trên hệ điều hành iOS. Tháng 3/2015 có trên Windows Phone.
Ngày 23/9/2015, ứng dụng MoMo chính thức đứng đầu các Ứng Dụng Miễn Phí trên Apple Store Việt Nam. Đồng thời, MoMo luôn giữ vị trí đứng đầu trong các ứng dụng tài chính miễn phí (Top Free in Finance) trên Google Play.
Bên cạnh tính năng cho phép chuyển nhận tiền siêu nhanh, người dùng MoMo còn có thể thanh toán gần 100 hóa đơn/dịch vụ của các nhà cung cấp lớn tại Việt Nam trên ứng dụng MoMo & Điểm giao dịch. 

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận