Ứng dụng Facebook cho iOS đã ít ngốn pin hơn?

Ứng dụng Facebook cho iOS đã ít ngốn pin hơn?

TheoEngadget, Facebook đã xác nhận vấn đề sụt pin và ngay lập tức tung ra một bản cập nhật cho các ứng dụng iOS để giải quyết vấn đề này. Quản lý kỹ thuật Facebook - Ari Grant cho biết: " Chúng tôi đã phát hiện ra một số vấn đề và đã có những cải tiến trong phiên bản cập nhật mới được phát hành”.

Ứng dụng Facebook cho iOS đã ít ngốn pin hơn?

Cho đến nay, Facebook đã xác định được hai nguyên nhân dẫn đến việc sụt giảm pin khi sử dụng ứng dụng Facebook trên các thiết bị iOS và Grant gọi nó là "CPU spin". CPU spin sẽ liên tục gửi các truy vấn mạng ngay cả khi bạn không sử dụng. Grant so sánh nó với một đứa trẻ liên tục hỏi một câu hỏi lặp đi lặp lại khi ngồi trong xe. Vấn đề còn lại xảy ra khi người dùng xem một đoạn video và sau đó thoát khỏi ứng dụng. Đôi khi đoạn video sẽ được tự động mở lại và âm thầm phát mà người dùng không hề hay biết.

Hai vấn đề này đã được sửa chữa trong phiên bản cập nhật mới và Grant khẳng định, việc sụt pin không liên quan đến dịch vụ định vị hoặc sử dụng tính năng vị trí tùy chọn trong ứng dụng.  Facebook cho biết, hãng đã lên một lịch trình cập nhật ứng dụng hai tuần một lần khá nghiêm ngặt.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận