Trump áp thuế 30% với hàng hóa Trung Quốc, cổ phiếu Apple giảm mạnh

Trump áp thuế 30% với hàng hóa Trung Quốc, cổ phiếu Apple giảm mạnh

Trump áp thuế 30% với hàng hóa Trung Quốc, cổ phiếu Apple giảm mạnh

Hôm 23/8, Tổng thống Trump tuyên bố tăng thuế đối với hầu hết mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc nhằm đáp trả động thái mới nhất của Trung Quốc. Theo đó, Nhà Trắng sẽ tăng thuế đối với 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc từ 25% lên 30% kể từ ngày 1/10; 300 tỷ USD hàng hóa khác tăng thuế lên 15% thay vì 10% từ ngày 1/9.

Trong một loạt cập nhật trên Twitter, ông Trump khẳng định sẽ gia tăng áp lực lên Bắc Kinh nhằm buộc Trung Quốc thay đổi cái mà ông gọi là thực hành thương mại không công bằng. Ông cho rằng Mỹ đánh mất hàng trăm tỷ USD mỗi năm cho Trung Quốc và điều này không có dấu hiệu chấm dứt. Nó trở thành gánh nặng cho người Mỹ. “Lẽ ra Trung Quốc không nên áp thuế mới với 75 tỷ USD hàng hóa Mỹ”, Tổng thống Trump viết.

Động thái của ông Trump được đưa ra sau khi Trung Quốc tuyên bố áp thuế từ ngày 1/9 và 15/12 với hàng hóa Mỹ.

Không chỉ có vậy, ông Trump còn cập nhật Twitter về việc các công ty Mỹ “phải ngay lập tức tìm kiếm giải pháp thay thế cho Trung Quốc, bao gồm đưa các công ty về nhà và sản xuất tại Mỹ”. Cổ phiếu Apple cùng các nhà sản xuất chip như Qualcomm, Nvidia, AMD, Micron, Broadcom giảm mạnh trước các tuyên bố của Tổng thống.

Apple cảm nhận được hiệu ứng của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung lớn hơn bất kỳ hãng công nghệ nào khác. Phần lớn hoạt động lắp ráp sản phẩm của hãng đều diễn ra tại Trung Quốc. Trung Quốc cũng là một thị trường lớn của hãng.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận