SmartMotor: Quên nỗi lo mất xe

SmartMotor: Quên nỗi lo mất xe

"Đánh võng" cùng tín hiệu GPS

Một màn rượt đuổi như trong phim hành động của khách hàng SmartMotor diễn ra vào hồi 13 giờ ngày 6/8/2015. Khách hàng của SmartMotor bị mất xe SH 150i tại Tạ Quang Bửu (Q.8,  TP.Hồ Chí Minh). Hơn 15 phút sau khi chiếc xe bị kẻ gian lấy đi, người chủ mới phát hiện bị mất. Ngay lập tức, người chủ xe đăng nhập vào dịch vụ SmartMotor và theo dấu tên trộm  từ Q.6  đến Chợ phụ tùng xe máy Tân Thành (Q5) – Tân Phú.

Đến khoảng 14h cùng ngày, tín hiệu GPS của thiết bị đột nhiên biến mất tại Tân Sơn Nhì – Nguyễn Cửu Đàm, trong một kho lớn của  doanh nghiệp nước ngoài.Ngay lập tức, người chủ xe thông báo cho công an tiến hành bao vây khu vực đó, tuy nhiên không tìm thấy thiết bị cùng xe.

Tưởng như đã mất đứt chiếc xe SH 150i đắt tiền thì đến 21h cùng ngày, thiết bị báo có tín hiệu trở lại, cùng với đó, đối tượng đang di chuyển với vấn tốc 80-90 km/h về hướng Tây Ninh theo QL22.

Dự đoán hướng chạy của đối tượng, chủ xe lập tức gọi điện xuống CA huyện Hóc Môn để chặn bắt nhưng không kịp. Theo dõi đường di chuyển của kẻ trộm, chủ xe tiếp tục liên hện với CA xã Hiệp Phước – huyện Củ Chi cách đối tượng 15km để chặn đầu. Chỉ sau 5 phút, lực lượng công an báo lại cho chủ xe đã bắt được đối tượng cùng chiếc xe.

Cuộc truy đuổi thứ hai, diễn ra vào chiều ngày 3/8. Một khách hàng của SmartMotor tên Thu bị kẻ gian lấy mất xe tại khu vực Cộng Hòa - P.13, Tân Bình. Sau khi phát hiện bị mất xe, chị Thu đã lập tức liên hệ với nhân viên hỗ trợ của SmartMotor. Tuy nhiên, khó khăn xảy đến là do ít sử dụng ứng dụng nên khách hàng không nhớ được account. Nhân viên SmartMotor ngay lập tức thu thập thông tin khách hàng và tìm lại được account đồng thời thông báo vị trí của kẻ gian và nhờ sự hỗ trợ của Công an Phường 13 tìm kiếm tại khu vực Trường Chinh – Chế Lan Viên.

Theo dõi trên SmartMotor , tất cả đều nhận định đối tượng sẽ chạy xe về QL22 – hướng Hóc Môn nên cả khách hàng, nhân viên Viettel và cảnh sát hình sự đã dùng ôtô truy đuổi kẻ gian. Đến khoảng 19h cùng ngày, khi đối tượng dừng xe tại khu vực xã Tân Phú – Đức Hòa – Long An thì bị lực lượng công an bắt giữ, thu hồi tài sản cho người bị hại.

Trên đây chỉ là 2 trong nhiều những trường hợp người dân bị kẻ gian trộm xe nhưng đã lập tức lấy lại được nhờ sử dụng dịch vụ SmartMotor của Tổng Công ty Viễn thông Quân đội Viettel.

SmartMotor:, Quên nỗi lo mất xe, sao Khuê 2015

Giải pháp an toàn cho tài sản

Trên thị trường hiện có nhiều loại thiết bị định vị trên xe máy, dịch vụ chống trộm và giám sát thông minh SmartMotor do Viettel cung cấp nhận được sự tín nhiệm của người dùng và chứng minh được sự hữu dụng nhờ giá phù hợp, mạng viễn thông Viettel rộng khắp. Sản phẩm này gắn kết xe máy với điện thoại di động để bảo vệ tài sản của khách hàng trên cơ sở kết hợp công nghệ thông tin với viễn thông với 2 lớp bảo vệ.

Lớp bảo vệ thứ nhất của SmartMotor gồm các hoạt động ngắt nguồn của xe, cảnh báo bằng còi báo động, thông báo (gọi điện, gửi tin nhắn) đến chủ xe để ngăn chặn kẻ gian tác động đến xe được bảo vệ. Hệ thống hoạt động ngăn chặn trong toàn bộ các trường hợp lấy trộm khóa xe, làm giả chìa, phá khóa,… cho đến những nỗ lực cắt phá thiết bị bảo vệ.

Lớp bảo vệ thứ hai của SmartMotor kết hợp mạng viễn thông và hệ thống định vị toàn cầu (GPS) để ngăn chặn hành vi phạm tội, bao gồm: ra lệnh điều khiển tắt máy từ xa, xác định vị trí phục vụ công tác điều tra, tìm kiếm,… Bên cạnh đó, người dùng SmartMotor cũng được sử dụng nhiều tiện ích tích hợp trên hệ thống như theo dõi vị trí xe, tìm kiếm cây xăng, điểm rút tiền ATM.

Với những ưu điểm vượt trội và đặc biệt là đem lại sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng, SmartMotor đã vinh dự được trao Danh hiệu Sao khuê 2015.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận