MWC 2018: Qualcomm công bố nền tảng đầu tiên cho đồng hồ trẻ em kết nối 4G

MWC 2018: Qualcomm công bố nền tảng đầu tiên cho đồng hồ trẻ em kết nối 4G

Qualcomm, kết nối 4G, MWC 2018, đồng hồ trẻ em, Qualcomm Snapdragon Wear 2100,

Ngày 27/6 vừa qua, tại Hội nghị thế giới di động MWC 2018, Qualcomm Technologies, Inc. (công ty con của Qualcomm Incorporated) đã công bố nền tảng đầu tiên phục vụ riêng cho các đồng hồ trẻ em có kết nối 4G.

Theo đó, nền tảng Qualcomm Snapdragon Wear 2500 được thiết kế nhằm cung cấp những tính năng như: thời gian sử dụng pin lâu, bộ cảm biến tích hợp với các thuật toán đã được tối ưu hóa, tính năng định vị tiết kiệm năng lượng, modem 4G LTE thế hệ thứ năm và một phiên bản Android được tối ưu hóa dành cho trẻ em.

Thiết kế của Snapdragon Wear 2500 giúp thiết bị tiết kiệm năng lượng,kéo dài thời lượng pin thêm 14% ở cả hai chế độ đang hoạt động và chế độ nghỉ so với các thế hệ trước. Thời gian sử dụng pin được kéo dài nhờ vào nhiều chức năng mới bao gồm: Wearable PMIC, RF Front End (RFFE), cơ chế định vị, kiến trúc streaming qua Bluetooth, tối ưu hóa bộ xử lý và phần mềm modem. Tính năng Wearable PMIC mới được thiết kế để giảm đến 14% chế độ ngủ sâu (Rock Bottom Sleep Current - RBSC), giảm 38% kích thước, và tất cả được đưa vào một thiết kế gọn nhẹ có tích hợp các tính năng quản lý năng lượng, sạc, đo nhiên liệu, và trình điều khiển cảm biến (đụng chạm, chuyển động)

Bộ khuếch đại năng lượng tần số vô tuyến RF PA làm từ Gallium Arsenide (GaAs) được thiết kế để tiêu thụ thấp hơn 20% năng lượng tối đa so với các mẫu trước đó.

Nền tảng Snapdragon Wear 2500 được trang bị modem 4G LTE đa chế độ thế hệ thứ năm của Qualcomm Technologies đã được chứng nhận trên toàn thế giới. Sử dụng hệ thống định vị vệ tinh toàn cầu và hỗn hợp cảm biến mới nhất, nền tảng này hỗ trợ theo dõi vị trí chính xác hơn, và được thiết kế để sử dụng trong những trường hợp cần xác định ranh giới địa lý (geofencing), thích hợp với những bậc cha mẹ muốn theo dõi chính xác vị trí của con mình.

Ngoài ra, nền tảng phần cứng Snapdragon Wear 2500 còn đi kèm với một phiên bản Android được tối ưu hóa cho các đồng hồ trẻ em. Được xây dựng trên nền tảng của phiên bản “O”, phiên bản này vừa với bộ nhớ 512MB, sử dụng ít năng lượng nhờ khả năng tắt các tính năng không cần đến, modem có kích thước phù hợp với những tình huống sử dụng dành cho thiết bị wearable, tích hợp bộ cảm biến cho phép cảm biến chính xác cao trong khi sử dụng ít năng lượng, và bổ sung các tính năng riêng của đồng hồ trẻ em.

Phó chủ tịch Cấp cao và Tổng Giám đốc mảng Thoại, Âm nhạc và Các Thiết bị wearable của Qualcomm Technologies, Inc., ông Anthony Murray cho biết đã có hơn 10 thiết bị sử dụng Snapdragon Wear 2100 có mặt trên thị trường thông qua bán lẻ và nhà mạng.

Qualcomm Technologies cũng tuyên bố sẽ hợp tác với Huawei, khách hàng lớn nhất của nền tảng Snapdragon Wear 2500, và sẽ làm việc sát sao với InvenSense, Inc. để nhân rộng lựa chọn thuật toán cảm biến cho khách hàng.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận