MobiFone đang nỗ lực thoái vốn tại ngân hàng SeABank và TPBank

MobiFone đang nỗ lực thoái vốn tại ngân hàng SeABank và TPBank

MobiFone đang nỗ lực thoái vốn tại ngân hàng SeABank và TPBank

MobiFone đang nỗ lực thoái vốn tại 2 ngân hàng. 

Tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước Bộ TT&TT vào chiều ngày 5/2/2018, ông Nguyễn Mạnh Thắng, Chủ tịch Hội đồng thành viên MobiFone cho biết, trong tháng 1/2018 doanh thu công ty tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái. MobiFone đã thoái vốn tại 2 công ty cổ phần và sắp thoái vốn tại 2 ngân hàng SeABank và TPBank. Ngân hàng SeABank chuẩn bị lên sàn chứng khoán trong tháng 2, còn TPBank chờ sau khi SeABank lên sàn thành công, MobiFone sẽ tiến hành thủ tục thoái vốn tại ngân hàng này.

Việc thoái vốn tại hai ngân hàng TPbank và SeABank được MobiFone triển khai từ năm 2015 tới nay. Từ thời điểm đó, MobiFone đã nộp hồ sơ sang công ty chứng khoán để bán đấu giá cổ phần TPbank, đồng thời tiến hành các thủ tục thoái vốn tại ngân hàng SeABank theo quy định.

Cũng tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước Bộ TT&TT tháng 1/2018, ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT cho biết thông tin ngân hàng SeABank đã đấu giá mua thành công Công ty Tài chính Bưu điện . Theo đó, liên quan tới công tác thoái vốn của VNPT tại các công ty cổ phần, trong tháng 1, VNPT đã tổ chức đấu giá theo lô 6 danh mục, trong đó có 4 doanh mục đấu giá không thành công. Có công ty cổ phần tin học được đấu giá cao gấp đôi so với mệnh giá. VNPT cũng tổ chức đấu giá thành công Công ty Tài chính Bưu điện với 2 ngân hàng tham gia đấu giá.

"Phiên đấu giá thành công và VNPT đã bán được Công ty Tài chính Bưu điện với mức giá cao hơn mức định giá của VNPT đưa ra. VNPT đang chuẩn bị hồ sơ trình lên Ngân hàng Nhà nước và Bộ TT&TT để chính thức ký hợp đồng bán lại Công ty Tài chính Bưu điện cho SeABank", ông Trần Mạnh Hùng phát biểu. Theo thông tin do VNPT công bố, mức giá khởi điểm mà VNPT chào bán Công ty Tài chính Bưu điện là 500 tỷ đồng.

Vào cuối tháng 12/2017, Tập đoàn VNPT đã công khai thông báo về việc tổ chức bán đấu giá Công ty Tài chính Bưu điện.

Theo đó, VNPT bán đấu giá PTF dưới phương thức bán đấu giá kế thừa công nợ với giá khởi điểm là 500 tỷ đồng. Các nhà đầu tư sẽ đấu giá trực tiếp tại cuộc đấu giá theo phương thức trả giá lên theo bước giá 1 tỷ đồng. Để tham gia đấu giá, nhà đầu tư phải đặt trước 50 tỷ đồng (10% giá khởi điểm) và tiền mua hồ sơ đấu giá là 500.000 đồng/bộ.

Phiên đấu giá  được tổ chức vào ngày 1/2/2018 tại trụ sở của VNPT. Được biết, việc thoái vốn khỏi PTF nằm trong kế hoạch thoái vốn khỏi các doanh nghiệp ngoài ngành của VNPT. Đây là một trong những nhiệm vụ mà Thủ tướng Chính phủ đã giao cho VNPT từ năm 2016 nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thể thực hiện.

PTF là một trong những công ty tài chính đầu tiên của Việt Nam với giấy phép được thành lập vào tháng 10/1998. Vốn điều lệ của công ty tài chính này hiện là 500 tỷ đồng và được sở hữu 100% bởi VNPT. Theo báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2016, PTF kinh doanh có lãi dù con số lợi nhuận chỉ khiêm tốn 2,79 tỷ đồng. Tổng tài sản đến cuối quý II/2016 đạt 384 tỷ đồng, trong đó phần lớn tài sản hiện đang nằm trong các khoản đầu tư tài chính ngắn hạn ( khoảng hơn 260 tỷ đồng).

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận