Làm sao trải nghiệm 4G miễn phí tại Việt Nam?

Làm sao trải nghiệm 4G miễn phí tại Việt Nam?

Tại mỗi địa điểm, Vinaphone đã tiến hành đặt các smartphone của nhiều hãng khác nhau với nhiều đời máy, được cài sẵn SIM 4G, để khách hàng có thể trải nghiệm các dịch vụ trên nền tảng này. Ngoài ra các khách hàng có thể đổi sim 4G miễn phí tại 6 điểm trải nghiệm của VinaPhone, đồng thời nhận gói cước khuyến mại miễn phí sử dụng dữ liệu 4G trong vòng 7 ngày kể từ ngày trải nghiệm. Đăng ký thế nào? Rất nhanh và dễ. Nếu là cá nhân thì bạn cần đem CMND, công ty thì cần giấy giới thiệu. Năm phút là xong, không đông. Hiện chỉ đổi Sim cho những khách hàng đang dùng Vina dùng thử, chưa có bán SIM số mới.

iphone-6s

Một lưu ý nữa là vấn đề thiết bị tương thích với 4G. Trong khi hầu hết tất cả các máy Android hỗ trợ 4G đều dùng được, thì riêng iPhone lại có phân biệt: iPhone chính hãng phiên bản 9.2 trở xuống mới dùng được. Máy xách tay vẫn chưa dùng được. Theo trang ICTNews, đại diện VinaPhone cho biết, họ đã tiến hành liên hệ với Apple cả tháng nay để hỏi xem phải có những điều kiện gì để iPhone dùng được 4G tại Việt Nam, nhưng hiện tại công ty này vẫn chưa trả lời lại. Đây là một điều đáng tiếc cho nhiều người dùng iPhone ở Việt Nam, đặc biệt là tại khu vực Quận 1, Quận 3, ở TP.HCM, đa số người dùng đều sử dụng chiếc điện thoại này của Apple.

Hiện tại, các dịch vụ 4G LTE Advanced được nhà mạng này cung cấp bao gồm xem video chất lượng cao (Mobile TV), truyền video Live streaming (Mobile Broadcast), truyền hình hội nghị (Cloud Video Conferencing) và dịch vụ sử dụng máy tính ảo (Daas). Mạng 4G LTE mà VNPT Vinaphone công bố đạt tốc độ download 336,30Mbps và upload là 39,41Mbps.

VinaPhone cho biết cước sử dụng 4G sẽ không tăng so với 3G. Dự kiến, nhà mạng này sẽ cung cấp 4G theo kiểu gói dịch vụ, chứ không tính theo dung lượng.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận