HTC sắp bị TCL thâu tóm?

HTC sắp bị TCL thâu tóm?

Trước đây, TCL đã mua lại mảng sản xuất máy cầm tay đang yếu kém của Alcatel. Hiện vẫn chưa có gì đảm bảo TCL sẽ làm như thế với HTC.

Trên Weibo, chủ tịch TCL còn nói rằng các hãng Đài Loan như TCL và HTC nên hợp tác với nhau để cạnh tranh với Apple và Samsung. Trong quý gần đây nhất, HTC báo cáo lợi nhuận cao hơn năm ngoái, nhưng thấp hơn so với mức tăng của lợi nhuận liên tiếp trong các quý qua.

HTC sắp sửa tổ chức sự kiện vào ngày 8/10, dự kiến là để giới thiệu một loại camera mới. Cùng lúc đó, hãng có thể sẽ ra HTC Desire EYE, mẫu smartphone tự sướng với camera trước 13 megapixel. Ngoài ra, có khả năng tablet HTC Nexus 9 cũng sẽ được công bố.

Vậy HTC đang gặp khó khăn gì? Công ty có thể xây dựng những mẫu máy cao cấp  như HTC One M8. Nhưng về mặt marketing, HTC vẫn thua Appel và Samsung. Năm ngoái, HTC chi 12 triệu USD để thuê nam diễn viên Robert Downey Jr cho một chiến dịch quảng cáo thất bại. Năm nay, hãng thuê Gary Oldman trong các chuỗi hoạt động thương mại quảng bá HTC One M8, nhưng vẫn chưa thấy rõ sự quan tâm của công chúng đối với thiết bị này.

Chưa rõ TCL có mua HTC hay không, nhưng nếu CEO Peter Chou không cải thiện chiến dịch marketing, tình hình của HTC sẽ không mấy khả quan.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận