“Đại gia” công nghệ Hàn Quốc tăng cường cứu trợ Covid-19

“Đại gia” công nghệ Hàn Quốc tăng cường cứu trợ Covid-19

“Đại gia” công nghệ Hàn Quốc tăng cường cứu trợ Covid-19

Ảnh minh họa: Yonhap

Nỗ lực từ thiện chủ yếu tập trung vào thành phố Daegu – tâm dịch của Hàn Quốc – và Gyeongsang. Samsung, tập đoàn lớn nhất nước này, quyên góp tổng cộng 30 tỷ won (24,6 triệu USD) hỗ trợ vật tư y tế và các dịch vụ khác.

Các công ty con, bao gồm Samsung Electronics, Samsung C&T và Samsung Life Insurance cũng quyên góp số tiền lớn sau hàng loạt cuộc họp ban quản trị liên quan tới Covid-19. Lee Jae Yong, người thừa kế Samsung, khẳng định: “đây là thời điểm chia sẻ với cộng đồng”. Tiền quyên góp sẽ được chuyển tới hiệp hội Hope Bridge Korea Disaster Relief.

Hyundai Motor cũng quyên góp 5 tỷ won cho cho tổ chức Hope Bridge. Khoản tiền được dùng để mua bộ thiết bị chống nhiễm khuẩn và hỗ trợ các hoạt động ngăn ngừa dịch bệnh cho hộ gia đình thu nhập thấp, nhân viên y tế, người đang tự cách ly.

Tập đoàn sẽ cung cấp dịch vụ khử trùng, phân phát thực phẩm, thiết bị đo nhiệt độ, nước rửa tay, khẩu trang cho các cơ sở phúc lợi phục vụ người thu nhập thấp tại Daegu và phía bắc Gyeongsang. Ngoài ra, Hyundai còn khử trùng xe hơi cho khách hàng.

Chung Euisun, Phó Chủ tịch điều hành Hyundai Motor, cho biết nỗ lực quyên góp của họ sẽ trực tiếp hỗ trợ nhân viên y tế đang phải làm việc chăm chỉ để điều trị bệnh nhân và những người đang thực hiện nhiệm vụ khử trùng.

Tập đoàn SK thông báo quyên góp 5 tỷ USD cho tổ chức từ thiện Community Chest để hỗ trợ Daegu và thành phố lân cận. SK Siltron sẽ chi 400 triệu won để phân phát khẩu trang, nước rửa tay cho người dân sống tại các khu vực này.

Tương tự, LG quyên góp 5 tỷ won cho Community Chest, đề nghị tổ chức từ thiện dùng tiền để giup đỡ người dân tại Daegu và Gyeongsang. Ngoài quyên góp, LG Household & Healthcare còn chi 1 tỷ USD để mua nước rửa tay cho người dân trong khu vực.

Nhà sản xuất thép lớn nhất Hàn Quốc, Posco, thông báo quyên góp 5 tỷ won. Lotte, GS, Doosan và CJ, mỗi tập đoàn quyên góp 1 tỷ won.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận