BlackBerry Passport chính hãng ở Việt Nam giá bao nhiêu?

BlackBerry Passport chính hãng ở Việt Nam giá bao nhiêu?

BlackBerry Passport sẽ được ra mắt tại Việt Nam trong tuần tới.

Ra mắt không qua ồn ào như iPhone 6, nhưng BlackBerry Passport vẫn thu hút sự quan tâm đặc biệt. Điều này được các chuyên gia lý giải như sau: Hệ điều hành BlackBerry 10 đã trưởng thành hơn về chức năng và hiệu suất, một mặt hỗ trợ tốt ứng dụng Android, mặt khác những "cái riêng" làm nên chất BlackBerry (bảo mật, xử lý thông minh trong giao diện người dùng) vẫn được duy trì; Thiết bị Passport có một dáng vẻ đặc biệt so với các loại smartphone còn lại và đáp ứng được tâm lý người sử dụng - đó là tìm sự khác biệt trong sự phổ biến nhàm chán của các thiết bị Android và iOS; 3; giá bán lẻ của BlackBerry luôn được thay đổi để phù hợp với túi tiền của khách hàng.

Sau khi BlackBerry chính thức công bố giá bán lẻ 599 USD trên trang blackberry.com tại Mỹ và trang Amazon khiến giới tiêu dùng xôn xao thì 200.000 máy đã bán hết trong 24 giờ đầu tiên sau khi ra mắt vào ngày 24/9. Tuy nhiên, mức giá này chưa bao gồm thuế và chỉ dành cho người dùng có thẻ tín dụng của Mỹ.

Đây có thể là chính sách đặc biệt ưu tiên của BlackBerry đối với thị trường này, giống như họ đã làm với Blackbeery Z3 tại Indonesia hồi tháng 6 vừa qua. Khác với thị trường Mỹ, sản phẩm BlackBerry Passport có mức giá khá cao tại các nước khác ở châu Âu: Anh là 530 bảng (khoảng 18 triệu đồng Việt Nam); Đức và Pháp là 649 Euro (17,2 triệu đồng). Tại một số nước gần Việt Nam, giá sản phẩm "mềm" hơn: Ấn Độ 49.990 Rupi (17 triệu đồng) và Malaysia với 2.399 Ringit (15,7 triệu đồng). Đây là những mức giá bán lẻ không kèm hợp đồng nhà mạng nào ở các thị trường nói trên.

Tại Việt Nam thì sao? Nếu so sánh với nước gần Việt Nam là Maylaysia nhất thì mức giá BlackBerry Passport có tương đồng hay không? Trong quá rình trao đổi thông tin, đại diện BlackBerry Việt Nam và nhà phân phối Smartcom cho biết, mức giá Malaysia thấp hơn khá nhiều các nước là do Malaysia không có thuế VAT.

Đại diện BlackBerry Việt Nam và nhà phân phối Smartcom cũng khẳng định, họ đã làm việc chặt chẽ với nhau và với hệ thống đại lý, cửa hàng bán lẻ để có được mức giá tốt nhất có thể đối với sản phẩm tại thị trường Việt Nam. Thậm chí, một số nguồn tin còn khẳng định: mức giá của siêu phẩm BlackBerry Passport ở Việt Nam là 15,5 triệu đồng!? Nếu đúng như vậy thì giá BlackBerry Passport bán lẻ, không kèm hợp đồng nhà mạng ở Việt Nam sẽ vào loại thấp nhất trên thế giới, tất nhiên là phải sau Mỹ! Điều này sẽ được xác minh tại buổi lễ ra mắt sản phẩm này vào chiều 8/10 tới ở Hà Nội.

Tổng hợp giá bán BlackBerry Passport tại các nước trên thế giới

- Tại Mỹ: Ngay sau khi ra mắt ngày 24/9, thông qua 2 cửa hàng bán lẻ Amazon.com và ShopBlackBerry.com, BlackBerry Passport được bán với giá 599 USD (giảm 100 USD cho tới khi nhà mạng AT&T bắt đầu bán độc quyền chiếc Passport tại Mỹ).

- Tại Hong Kong: BlackBerry Passport được bán với giá 6.288 HKD tương đương 810 USD thông qua nhà mạng CSL.

- Tại Singapore: BlackBerry Passport được bán với giá 938 SGD tương đương 737 USD thông qua nhà mạng M1. Ngoài ra, nhà mạng StarHub bán chiếc Passport với giá 339 SGD tương đương 267 USD kèm hợp đồng 2 năm.

- Tại Anh: Cửa hàng bán lẻ Expansys và Selfridges bán Passport với giá 529,99 bảng Anh, tương đương 858 USD. Hệ thống bán lẻ Carphone Warehouse cũng có mức giá tương tự như Expansys với giá 529,99 bảng Anh.

- Tại Ấn Độ: BlackBerry Passport đã được ra mắt và bắt đầu bán từ ngày 10/10 sắp tới và được bán với giá 49.990 Rupi tương đương 809 USD thông qua Amazon.in và một số cửa hàng độc quyền của BlackBerry tại Ấn Độ.

- Tại Malaysia: BlackBerry Passport ra mắt ở Kuala Lumpur ngày 25/9 với giá bán lẻ 2.399 Ringit tương đương 15,7 triệu đồng Việt Nam.

- Tại Canada: BlackBerry Passport được bán rộng rãi thông qua các nhà mạng TELUS, SaskTel và Rogers với giá 250 USD, Bell với giá 299 USD và MTS với giá 199 USD kèm hợp đồng 2 năm. Giá mua không kèm hợp đồng của nhà mạng TELUS và Bell là 750 USD, SaskTel và Rogers là 700 USD.

- Tại Hàn Quốc: BlackBerry Passport được bán với giá 910 USD.

- Tại Đài Loan:  BlackBerry Passport được bán với giá 850 USD.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận