Thuốc Nexium 40mg là gì?

Thuốc Nexium 40mg là gì?

Nexium nếu được dùng điều trị đúng bệnh và đúng hướng dẫn sẽ phát huy tác dụng nhanh chóng. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách dùng thuốc Nexium uống như thế nào để có kết quả tối ưu nhất.

Thuốc Nexium 40mg: Công dụng, liều dùng và cách bảo quản

 • Công dụng thuốc Nexium 40mg

  Nexium 40mg là một chất ức chế bơm proton làm giảm lượng axit được tạo ra trong dạ dày.

  Nexium 40mg được sử dụng để điều trị các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản và các tình trạng khác liên quan đến axit dạ dày quá mức như hội chứng Zollinger-Ellison.

  Nexium 40mg cũng có thể được dùng để ngăn ngừa loét dạ dày do nhiễm Helicobacter pylori (H. pylori) hoặc do sử dụng các thuốc chống viêm không steroid (NSAID).

  Nexium 40mg không dùng để giảm triệu chứng ợ nóng ngay lập tức.

  Nexium 40mg được sử dụng để điều trị các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản.
  Nexium 40mg được sử dụng để điều trị các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

  Liều dùng

  Liều dùng cho người lớn

  Liều dùng cho trẻ em

  Đối với trẻ em từ 11-17 tuổi, liều thông thường để điều trị viêm thực quản trào ngược là 20-40mg, 1 lần/ngày trong 4 đến 8 tuần.

  Cách dùng thuốc Nexium 40mg

  Thuốc Nexium 40mg thường được dùng trong vòng từ 4-8 tuần. Bác sĩ có thể đề nghị một đợt điều trị thứ hai nếu bạn cần thêm thời gian chữa bệnh.

  Bạn nên uống thuốc cùng với 1 ly nước đầy, ít nhất 1 giờ trước bữa ăn. Đừng cắn hoặc nhai viên nang phóng thích chậm.

  Đến gặp bác sĩ nếu các triệu chứng của bạn không cải thiện hoặc nếu chứng trở nên tồi tệ hơn trong khi dùng thuốc này.

  Thuốc này có thể ảnh hưởng đến kết quả của một số xét nghiệm y tế nhất định. Cho bác sĩ biết về việc dùng thuốc này trước khi bạn làm bất kỳ xét nghiệm nào.

  Một số tình trạng sức khỏe được điều trị bằng cách kết hợp esomeprazol và kháng sinh. Bạn nên sử dụng tất cả các loại thuốc theo chỉ dẫn.

  Tác dụng phụ của thuốc Nexium 40mg

  Đến gặp bác sĩ ngay nếu bạn có:

  Dùng thuốc Nexium 40mg lâu dài có thể làm cho bạn phát triển polyp tuyến đáy vị.

  Nếu sử dụng esomeprazole trong hơn 3 năm, bạn có thể bị thiếu vitamin B12. Nói chuyện với bác sĩ về cách quản lý tình trạng này nếu bạn mắc tình trạng này.

  Tác dụng phụ thường gặp của Nexium 40mg có thể bao gồm:

  Lưu ý khi dùng thuốc Nexium 40mg

  Bạn không nên sử dụng Nexium 40mg nếu bị dị ứng với esomeprazole hoặc các loại thuốc tương tự như lansoprazole (Prevacid), omeprazole (Prilosec, Zegerid), pantoprazole (Protonix) hoặc rabeprazole (AcipHex).

  Ợ nóng có thể giống với các triệu chứng sớm của cơn đau tim. Đi cấp cứu ngay nếu bạn bị đau ngực lan đến quai hàm hoặc vai và bạn cảm thấy lo lắng hoặc mê sảng.

  Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn từng có:

  Tương tác thuốc Nexium 40mg

  Hãy cho bác sĩ biết về tất cả các loại thuốc hiện tại của bạn. Nhiều loại thuốc có thể ảnh hưởng đến esomeprazole, đặc biệt là:

  Bảo quản thuốc Nexium 40mg

  Bạn nên bảo quản thuốc Nexium 40mg ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Bạn không nên bảo quản thuốc trong phòng tắm. Bạn không nên bảo quản thuốc trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Bạn hãy giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

  Bạn không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Bạn hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

  Các dạng của thuốc Nexium 40mg

  Thuốc Nexium 40mg có dạng viên nang.

  Lưu ý: Những thông tin về các loại thuốc, biệt dược được đăng tải ở chuyên mục trên Website chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi quyết định điều trị bất kỳ loại thuốc nào để mang lại hiệu quả tốt và an toàn cho sức khỏe của bạn.

  Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

  Nguồn tin:

   
   

  Tham gia bình luận