Sau tai nạn, thanh niên Đài Loan chỉ nhớ trong 10 phút

Sau tai nạn, thanh niên Đài Loan chỉ nhớ trong 10 phút

20150310180035d5543-550-9012-1426480834.

Trần đang ghi lại những việc xảy ra với mình. Ảnh chụp màn hình : CTTV

Theo People, Trần Hoành Trí, người Đài Loan, bị tai nạn khi 17 tuổi. Sau nhiều tháng nằm viện, cơ thể Trần bình phục, nhưng chỉ còn nhớ được những việc xảy ra quanh mình trong 5-10 phút. Giờ đây, khi đã 25 tuổi, Trần vẫn kiên trì ghi lại những sự việc xảy ra với anh.

"Đây là quyển sổ của tôi. Ngày nào tôi cũng viết. Nhất định phải viết, kể cả những chuyện như mưa to hay là toát mồ hôi, chưa đi nhổ cỏ, hoặc có khách đến chơi", Trần nói. Lúc nào anh cũng mang bên mình một quyển sổ nhỏ, đề là "Số liệu cuộc đời".

Mỗi ngày thức dậy, bà Vương Diệu Quỳnh, mẹ Trần, đều nhắc rằng anh không còn 17 tuổi nữa, và 8 năm đã trôi qua. Bà đưa cho anh quyển sổ và anh sẽ đọc để biết những gì đã xảy ra sau tai nạn, hoặc kiểm tra các thông tin quan trọng như ai là bạn anh, hôm nay cần phải làm gì.

Vì chỉ nhớ được 10 phút ngắn ngủi, Trần không thể kiếm việc làm cũng như học tiếp. Anh đành đi nhặt rác, nuôi sống bản thân và người mẹ đã 60 tuổi. Hai mẹ con sống ở thôn Đại Hồ, cách thành phố Tân Trúc, phía bắc Đài Loan 3 km.

Ngoài việc nhặt rác, anh còn nhặt củi để hai mẹ con nhóm lò nấu cơm. Gia đình Trần cũng nhận được một khoản trợ cấp xã hội nho nhỏ.

Sau khi trường hợp của Trần được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người đã gửi tiền quyên góp để giúp đỡ anh. Trần ghi lại trong nhật ký rằng, anh bị "ngập" trong tiền quyên góp, và rất vui vì mọi người đã giúp đỡ.

"Tôi đành phải nói rằng, đừng cho tôi nhiều tiền quá. Bởi vì tôi sẽ quên ngay lập tức tôi cất nó ở đâu", anh hài hước nói.

Trưởng thôn Đại Hồ Lưu Kim Đình cho biết, thứ gia đình Trần cần không phải là tiền mặt, mà là những đồ dùng thiết yếu như giấy vệ sinh, gạo, nước tương, muối.

tran-5509-1426483148.jpg

Trần và mẹ, bà Vương Diệu Quỳnh. Ảnh: ET Today.

Hồng Hạnh

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận