Gấu túi tại New South Wales có thể tuyệt chủng vào năm 2050

Gấu túi tại New South Wales có thể tuyệt chủng vào năm 2050

Gấu túi sẽ tuyệt chủng vào năm 2050 tại bang New South Wales của Australia, nếu con người không giảm việc phá hủy môi trường sống của chúng.

Đây là kết quả nghiên cứu được công bố ngày 7/9 của Quỹ quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (WWF) tại Australia và Hội đồng bảo tồn thiên nhiên (NCC).

Loài gấu túi tại Port Macquarie, bang New South Wales, Australia. (Ảnh: một hãng tin quốc tế).
Loài gấu túi tại Port Macquarie, bang New South Wales, Australia.

Nghiên cứu này sử dụng hình ảnh vệ tinh để đánh giá sự suy giảm môi trường sống thông qua việc khai hoang và tác động đối với các loài có nguy cơ tuyệt chủng.

Tác giả nghiên cứu, nhà sinh vật học bảo tồn Martin Taylor nhấn mạnh: "Chúng tôi thấy môi trường sống của gấu túi đang biến mất với một tốc độ đáng báo động. Nếu cứ tiếp tục như vậy, có thể là vào giữa thế kỉ, chúng ta không có thể không còn gấu túi trong thiên nhiên ở NSW nữa".

Những thay đổi mới đây đối với luật khai hoang đã thúc đẩy nghiên cứu này, với bằng chứng cho thấy từ giai đoạn 2016-2017 đến 2017-2018, tì lệ đất bị khai hoang hoàn toàn hoặc một phần tăng gấp 3 lần từ 2.854 ha lên 8.194 ha.

Tuy nhiên, chính quyền NSW bác bỏ nhận định trên bằng một tuyên bố cáo buộc WWF và NCC đang "chơi trò chính trị và phao tin đồn nhảm". Bang này cũng cho biết họ có dự án trị giá tới 32 triệu USD nhằm bảo vệ số lượng gấu túi trong thiên nhiên.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận