Cung điện 100 năm tuổi xây trên cột đá thẳng đứng ở Yemen

Cung điện 100 năm tuổi xây trên cột đá thẳng đứng ở Yemen

Cung điện đá Dar al-Hajar là một trong những điểm du lịch hút khách hàng đầu ở Yemen. Tòa cung điện cao 5 tầng tọa lạc trên cột đá thẳng đứng suốt 100 năm qua.

được xây dựng làm nơi ở mùa hè cho quốc vương Yemen, Yahya Muhammad Hamiddin, từ những năm 1920. Cung điện trên cột đá này là một trong những công trình ngoạn mục nhất thế giới.cung điện Dar al-HajarNằm ở thung lũng Wadi Dhahr cách thủ đô Sana'a gần 15km,
Cung điện trên cột đá này là một trong những công trình ngoạn mục nhất thế giới.

Cung điện đá Dar Al Hajar nằm trên đỉnh núi đá cao 20m, được cho là có từ những năm 1700, theo học giả Hồi giáo Imam Mansour Ali Bin Mehdi Abbas.
Cung điện đá Dar Al Hajar nằm trên đỉnh núi đá cao 20m

Tòa nhà 5 tầng có dáng vẻ ngoạn mục khi nhìn từ mọi góc độ. Với vẻ đẹp đó, cung điện Dar al-Hajar xuất hiện trên một tờ tiền giấy của Yemen.
Tòa nhà 5 tầng có dáng vẻ ngoạn mục khi nhìn từ mọi góc độ.

Cung điện đá Dar Al Hajar có 35 phòng tất cả, như phòng khách, nhà bếp, các phòng triển lãm, khu vực lưu trữ và cũng có sân trong yên tĩnh.
Cung điện đá Dar Al Hajar có 35 phòng tất cả

"có thể dễ dàng chịu được một cuộc bao vây".Theo The Vintage News, Dar Al Hajar được xây dựng như pháo đài, với các ụ súng để bảo vệ nơi này khỏi những kẻ tấn công và nguồn cung cấp nước từ sâu bên dưới tảng đá, nói cách khác là
Dar Al Hajar được xây dựng như pháo đài, với các ụ súng để bảo vệ nơi này khỏi những kẻ tấn công

Cung điện vẫn thuộc quyền sở hữu của hoàng gia Yemen cho đến cuộc cách mạng năm 1962 của đất nước. Giờ đây, nơi này là bảo tàng du khách khắp mọi nơi đổ về, tham quan các phòng và khám phá mê cung cầu thang.
Cung điện vẫn thuộc quyền sở hữu của hoàng gia Yemen cho đến cuộc cách mạng năm 1962 của đất nước.

Trải qua thời gian, cung điện đá cổ kính bị phá hủy và được sửa chữa nhiều lần, với đợt trùng tu lớn nhất vào thế kỷ 17. Cùng với các kiến trúc nhà tháp độc đáo và lịch sử lâu đời, công trình này góp phần đưa thủ đô Sana'a của Yemen trở thành di sản văn hoá. Thủ đô đất nước Trung Đông này còn là một trong những thành phố cổ nhất thế giới.
Công trình này góp phần đưa thủ đô Sanaa của Yemen trở thành di sản văn hoá.
Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận