Con sói xám khuất phục trước móng vuốt đại bàng

Con sói xám khuất phục trước móng vuốt đại bàng

Từ trên cao đại bàng vàng lao xuống bằng tốc độ khủng rồi nhanh chóng dùng móng vuốt chắc khỏe của mình tấn công con sói. Sau những chống cự yếu ớt thì con sói dường như nằm im chịu trận trước vuốt đại bàng.

Con soi xam khuat phuc truoc mong vuot dai bang

Nếu như sư tử là chúa sơn lâm, cá mập là sát thủ của biển khơi thì loài đại bàng vàng từ lâu cũng được mệnh danh là chúa tể bầu trời với sức mạnh đáng nể của mình.

Con soi xam khuat phuc truoc mong vuot dai bang-Hinh-2

Sức mạnh của chúng có thể khống chế nhiều loài trên mặt đất để bắt làm con mồi mà đáng nể nhất là chúng có thể hạ được một con sói đơn độc khá dễ dàng.

Con soi xam khuat phuc truoc mong vuot dai bang-Hinh-3

Từ trên cao đại bàng vàng lao xuống bằng tốc độ kinh khủng rồi dùng móng vuốt chắc khỏe của mình tấn công con sói. Sau những chống cự yếu ớt thì con sói dường như nằm im chịu trận trước vuốt đại bàng.

Con soi xam khuat phuc truoc mong vuot dai bang-Hinh-4

Hình ảnh chó sói nằm khuất phục dưới móng vuốt của đại bàng vàng trong một cuộc chiến giữa hai loài.

Con soi xam khuat phuc truoc mong vuot dai bang-Hinh-5

Đại bàng vàng có màu nâu sẫm, với bộ lông nâu vàng nhẹ trên đầu và cổ. Đại bàng vàng sử dụng sự nhanh nhẹn và tốc độ kết hợp với móng vuốt cực kỳ mạnh mẽ để chộp một loạt các con mồi, bao gồm thỏ, marmota, sóc đất, và các động vật có vú lớn như cáo và các động vật móng guốc non. Chúng cũng ăn xác thối nếu con mồi sống khan hiếm, cũng như các loài bò sát. Các loài chim, bao gồm cả các loài lớn lên đến kích thước của thiên nga và sếu đã được ghi nhận là con mồi của loài đại bàng này.

Con soi xam khuat phuc truoc mong vuot dai bang-Hinh-6

Trong nhiều thế kỷ, loài này đã được một trong những con chim được đánh giá cao nhất được sử dụng làm chim nuôi đi săn, với các phân loài Á-Âu đã được sử dụng để săn và giết chết con mồi như sói xám (Canis lupus) trong một số cộng đồng bản địa. Do tính can đảm săn mồi, đại bàng vàng được một số nền văn hóa bộ lạc, cổ xưa xem là loài tôn kính thần bí.

Con soi xam khuat phuc truoc mong vuot dai bang-Hinh-7

Chúng thậm chí còn săn những con mồi to lớn như hươu ngay cả khi chúng đang khỏe mạnh và có thể chạy với tốc độ cao.

Con soi xam khuat phuc truoc mong vuot dai bang-Hinh-8

Đại bàng vàng xứng danh là chúa tể bầu trời.

Theo Phạm Hải/Báo Đất Việt

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận