Bất ngờ với cặp đôi chim cánh cụt đồng tính... ấp trứng

Bất ngờ với cặp đôi chim cánh cụt đồng tính... ấp trứng

Một cặp chim cánh cụt này rất háo hức với việc có con cái đến nỗi chúng đã đánh cắp một quả trứng từ một cặp chim cánh cụt khác.

Trước đó, hai con chim cánh cụt chân đen đực (Spheniscus demersus, còn được gọi là chim cánh cụt châu Phi) tại vườn thú DierenPark Amersfoort ở Hà Lan gần đây đã được tìm thấy ấp một quả trứng thuần chủng. Tổ của chúng có quả trứng bị đánh cắp thì ở gần một tổ thuộc về một cặp chim cánh cụt đực và cái khác, đại diện sở thú cho biết trong một tuyên bố.

Mùa sinh sản đã bắt đầu cho cộng đồng chim cánh cụt của vườn thú và con đực có thể đã đánh cắp trứng từ những người hàng xóm của chúng trong khi không để ý.
Chim cánh cụt đồng tính

Một số trứng trong trại chim cánh cụt của vườn thú đã nở, và những người chăm sóc động vật đang theo dõi chặt chẽ cặp vợ chồng nam này thay phiên nhau sưởi ấm quả trứng của chúng, DutchNews đưa tin. Nhưng có khả năng giấc mơ làm cha mẹ của cặp vợ chồng có thể sớm bị tan vỡ, vì trứng bị đánh cắp có thể không được thụ tinh, theo DutchNews.

Màn giật trứng của chim cánh cụt Hà Lan đã đi vào trái tim của các cặp đôi chim cánh cụt đồng giới khác trên thế giới. Roy và Silo, chim cánh cụt chinstrap đực (Pygoscelis antarcticus) sống tại Sở thú Công viên Trung tâm ở Thành phố New York, là một cặp đôi đồng tính nam trong sáu năm. Skip và Ping, chim cánh cụt đực (Aptenodytes patagonicus) tại Zoo Berlin; và Sphen và Magic, chim cánh cụt đực nhỏ (Pygoscelis papua), tìm thấy tình yêu trong Thủy cung Sea Life Sydney ở Úc.

Tất cả ba cặp đồng tính đều nuôi dưỡng trứng; Silo và Roy đã ấp trứng của chúng vào năm 2004, trong khi trứng của Sphen và Magic - "Baby Sphengic" - nở vào ngày 19 tháng 10 năm 2018, thủy cung thông báo trên Twitter. Nhưng Skip và Ping đáng thương vẫn không có con: Bất chấp sự chăm sóc của chúng, quả trứng không được thụ tinh đã "nổ tung" vào ngày 2 tháng 9, trang tin Đức The Local đưa tin.

Chim cánh cụt không phải là loài chim duy nhất hình thành mối quan hệ đồng tính. Hơn 130 loài chim được biết đến với hành vi đồng tính này có thể bao gồm các hình thức tán tỉnh phức tạp và thậm chí làm tổ với nhau trong nhiều năm.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận