Á quân Đường lên đỉnh Olympia gây choáng ngợp tại Siêu trí tuệ

Á quân Đường lên đỉnh Olympia gây choáng ngợp tại Siêu trí tuệ

Vượt qua ma trận 1.380 số nguyên tố để tìm ra mật mã chính xác tại tập 7 Siêu trí tuệ Việt Nam, Huy Hoàng đã khiến ban giám khảo khâm phục.

A quan Duong len dinh Olympia gay choang ngop tai Sieu tri tue
Trong tập 7 của Siêu trí tuệ Việt Nam, Huy Hoàng là một trong hai thí sinh xuất sắc, đi tiếp vào vòng trong với 120 điểm. Nhìn cậu sinh viên với gương mặt hiền lành, vóc dáng nhỏ nhắn và vẻ ngoài nhút nhát không ai nghĩ Huy Hoàng sở hữu năng lực khủng khiếp. Và quá trình thể hiện của nam sinh viên đại học Bách khoa Hà Nội khiến MC Trấn Thành, ban giám khảo khâm phục, nổi da gà.
A quan Duong len dinh Olympia gay choang ngop tai Sieu tri tue-Hinh-2
Tại Siêu trí tuệ, Huy Hoàng phải đối diện với thử thách Ma trận số nguyên tố gồm 1.380 số, mỗi số có 5 chữ số. Máy tính tự động tạo ra ma trận khác bằng 7 số nguyên tố để giấu mật mã. Với khả năng tính toán siêu nhanh, trí nhớ khủng, Huy Hoàng chỉ mất 30 phút để tìm ra mật mã này.
A quan Duong len dinh Olympia gay choang ngop tai Sieu tri tue-Hinh-3
Sau Việt Hoàng, Huy Hoàng là nhà leo núi thứ hai của chương trình Đường lên đỉnh Olympia tham gia và chiến thắng tại Siêu trí tuệ Việt Nam. Trước đó, ở tập 5, Việt Hoàng từng đạt điểm số cao nhất của chương trình với 140 điểm.
A quan Duong len dinh Olympia gay choang ngop tai Sieu tri tue-Hinh-4
Việt Hoàng và Huy Hoàng từng lọt vào trận chung kết năm của Đường lên đỉnh Olympia 2017. Tại sân chơi kiến thức dành cho học sinh THPT, cậu bé có vóc dáng nhỏ nhắn, gương mặt hiền lành đã thể hiện vốn kiến thức sâu rộng, đặc biệt ở các môn tự nhiên. Anh đã về nhì với điểm số 240.
A quan Duong len dinh Olympia gay choang ngop tai Sieu tri tue-Hinh-5
Huy Hoàng sở hữu thành tích học tập xuất sắc. Anh từng học chuyên Lý tại THPT Hà Nội - Amsterdam . Hiện tại, anh đang học năm 2 của khoa Toán - Tin, trường Đại học Bách khoa Hà Nội.
A quan Duong len dinh Olympia gay choang ngop tai Sieu tri tue-Hinh-6
Hình ảnh cậu bé Huy Hoàng thời cấp ba. Anh tự nhận mình nhút nhát, ít nói và hầu như không tham gia các chương trình ngoại khóa. Tuy nhiên, từ khi tham gia Đường lên đỉnh Olympia, anh cảm thấy tự tin hơn.

Theo Hải Thanh/ Zing.vn

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận