Tháng 1 năm 2019 là hạn chót cho đợt nâng cấp Constantinople của Ethereum

Tháng 1 năm 2019 là hạn chót cho đợt nâng cấp Constantinople của Ethereum

Tháng 1 năm 2019 là hạn chót cho đợt nâng cấp Constantinople của Ethereum

Ban đầu, việc nâng cấp Constantinople dự kiến được thực hiện vào tháng 11 cùng một loạt các thay đổi trong thiết kế nhằm gia tăng hiệu suất của mạng lưới. Tuy nhiên đã xảy ra một số vấn đề đối với mạng thử nghiệm, do đó thời gian nâng cấp tạm thời trì hoãn tới đầu năm sau.

Tuy nhiên, hạn chót dự kiến này cũng chỉ là một thỏa thuận bằng miệng và không ràng buộc, mọi thứ hoàn toàn có thể thay đổi vào phút chót. Các nhà phát triển cũng đã nói rằng Constantinople có thể bị trì hoãn lâu hơn nữa nếu có vấn đề phát sinh thêm.

“Chúng tôi chỉ có thể ấn định vào khoảng giữa tháng 1. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng sẽ phải trì hoãn lâu hơn nữa", nhà phát triển Péter Szilágyi cho hay.

Nhà phát triển Lane Rettig cũng đã chia sẻ nghiên cứu về Difficulty Bomb (Bom độ khó) của Ethereum. Difficulty Bomb là một thuật toán được nhúng bên trong mã của Ethereum, khiến các khối trở nên khó khai thác hơn, nhằm khuyến khích việc cập nhật thường xuyên cho mạng lưới.

Theo Rettig, Difficulty Bomb sẽ có thể xuất hiện từ tháng 1, dẫn đến thời gian tạo khối tăng đến 30 giây vào tháng 4 hoặc tháng 5 năm sau. “Vì vậy, chúng tôi còn thời gian, không có mối bận tâm nào khác,” Rettig nói.

Như đã đưa tin, Constantinople đã trì hoãn Difficulty Bomb thêm 18 tháng nữa, đồng thời giảm phần thưởng khai thác Ethereum từ 3 ETH xuống còn 2 ETH mỗi khối. Ngoài ra, nâng cấp có các tính năng tối ưu hóa khác nhau cho mã Ethereum nền tảng.

Một vấn đề khác là ProgPoW, một thay đổi sẽ chuẩn hóa việc đào Ethereum trên các phần cứng GPU, ngăn chặn ASIC, không được đề cập trong lần thảo luận mới này. Tuy nhiên, các nhà phát triển cho biết rằng các đặc tính kỹ thuật chính thức của mã là chưa đầy đủ, do đó không thể triển khai lúc này.

“Tất cả các nhà phát triển nên phát hành một phiên bản ổn định với số lượng khối trước Giáng sinh,” Szilágyi cho hay.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận