Sống tích cực để yêu thương

Sống tích cực để yêu thương

Sống tích cực để yêu thương

Đó chính là lời nhắn nhủ của tác giả Nguyễn Tuấn Quỳnh trong cuốn sách “Sống tích cực để yêu thương” vừa ra mắt độc giả đầu tháng 10 vừa qua.

Là một doanh nhân thành đạt, từng kinh qua nhiều vị trí là mơ ước của rất nhiều người như Phó Tổng giám đốc của PNJ, Tổng Giám đốc của SFC, là cổ đông của nhiều công ty lớn tại VN…  cuốn sách là những chiêm nghiệm của anh về các thang bậc giá trị trong cuộc sống.

Trong “Sống tích cực để yêu thương”, Nguyễn Tuấn Quỳnh chia sẻ về những kinh nghiệm sống để có thể thành đạt và hạnh phúc. Ở tuổi 43, độ tuổi không quá già, nhưng cũng không còn trẻ, đã nếm trải đầy đủ ngọt bùi và cay đắng của cuộc đời; lại có cơ hội làm việc với nhiều bạn trẻ, anh thấy nhiều bạn trẻ ngày nay vẫn chưa biết được những kinh nghiệm, cách sống đơn giản nhưng quan trọng nhất để có thể thành công và hạnh phúc trong cuộc sống sau này. Vì vậy anh lựa chọn chủ đề này trước tiên để viết sách và chia sẻ kinh nghiệm của mình.   

Sống tích cực để yêu thươngĐặc biệt, trong khi nhiều người khuyến khích và chạy theo lối sống vị kỷ, chỉ để ý đến lợi ích cá nhân thì anh lại khuyến khích việc yêu thương, sống tử tế vì anh đã trải nghiệm và tin triết lý nhà Phật: cuộc đời có nhân có quả. Hơn nữa, không ai sống trọn vẹn con tim mình mà lại gặp bất hạnh bao giờ. Theo anh, không phải cứ sống hết mình, yêu thương hết mình thì cuộc đời sẽ không gặp rủi ro, bất trắc hay thất bại. Nhưng với một niềm tin trọn vẹn như thế, ta sẽ bằng lòng đón nhận những điều không như ý đến với mình, biết xem đó là chuyện bình thường ở đời. Nhờ đó, ta vẫn luôn cảm thấy vui, hạnh phúc trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Sống tích cực để yêu thương còn có nhiều bài viết chia sẻ những triết lý nhẹ nhàng khác về cuộc sống như cách sử dụng thời gian, rèn luyện lòng kiên trì, hun đúc tinh thần học hỏi không ngừng, dám dấn thân, chủ động trong công việc, hoạt động xã hội, hoạt động từ thiện … được tác giả khái quát, nghiệm suy và chắt ra thành lời.

Bên cạnh đó là những câu chuyện như thủ thỉ, như tâm tình kể về những khoảnh khắc, về kỷ niệm về dấu ấn cuộc sống của người viết. Thông qua đó độc giả nhìn thấy một tác giả với trái tim đầy nhiệt huyết, luôn muốn sống trọn vẹn từng giây trong chiều rộng của không gian, chiều dài của thời gian và truyền lửa cho độc giả.

Sống ở thể khách quan là quan tâm đến thực tế cuộc sống đúng với những gì đang diễn ra, hơn là mong muốn chuyện đời sẽ xảy ra như mình mơ ước. Sống ở thì hiện tại là can đảm trực diện đối đầu với công việc ngày hôm nay. Không luyến tiếc quá khứ, cũng đừng quá lo lắng đến tương lai, bởi thời gian của mỗi người là hữu hạn. Sống ở ngôi thứ nhất là hãy biết yêu thương chính mình, học cách tha thứ và can đảm từ bỏ những điều làm bạn đau khổ, bất hạnh. Sống ở số ít là lắng nghe lời phê bình xuất phát từ lương tâm mình, hơn là thích thú với những lời tán dương, khen thưởng của đám đông.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận