Những bài phát biểu họp lớp hay và ý nghĩa được cư dân mạng lấy làm bài mẫu

Những bài phát biểu họp lớp hay và ý nghĩa được cư dân mạng lấy làm bài mẫu

Mỗi chúng ta khi đi họp lớp, được gặp lại những người bạn thời đi học, thì cảm giác luôn có gì đó vừa phấn chấn, vừa bồi hồi. Nhưng nếu được giao trách phát biểu trong buổi họp lớp, thì quả thật nhiệm vụ này không dễ dàng chút nào; bài phát biểu họp lớp hay chắc hẳn phải vừa trang trọng, lại vừa gần gũi thân thương.

Nhân dịp 20/11 này hay bất kỳ dịp nào có cơ hội tổ chức họp lớp, nếu được giao trọng trách phát biểu, chúng ta có thể tham khảo một vài bài mẫu hay được chia sẻ trên mạng.

b2-nhung-bai-phat-bieu-hop-lop-hay-nhat-va-y-nghia-hai-huoc-nhung-bai-phat-bieu-hop-lop-sau-30-nam-15-nam-cap-2-hay-nhat.jpg

Nhân dịp 20/11 này hay bất kỳ dịp nào có cơ hội tổ chức họp lớp, nếu được giao trọng trách phát biểu, chúng ta có thể tham khảo một vài bài mẫu hay được chia sẻ trên mạng (ảnh minh hoạ trên mạng).

Những bài phát biểu họp lớp hay nhất

Bài mẫu 1:

Kính thưa quý thầy cô

Thưa các bạn đồng khóa.

Hôm nay, trong không khí đầm ấm thân thương này, trước hết cho em xin được thay mặt tập thể lớp..., xin chân thành cảm ơn quý thầy cô đã không quản ngại đường xá xa xôi, cũng như vượt qua những trở ngại do tuổi tác, sức khỏe để hiện diện trong ngày sum họp của chúng em sau 26 năm biền biệt xa cách.

Tấm thịnh tình của thầy cô mà chúng em đã được đón nhận từ cách nay hơn 1/4 thế kỷ, quả đã không hao mòn theo năm tháng, để khi trở về đây, chúng em cảm thấy như bé nhỏ thơ dại ngày nào ngồi nghe từng lời giảng khai tâm khai trí cho chúng em vào đời. Xin quý thầy cô nhận nơi chúng em lời tri ân, lời chúc mừng, lời cầu mong sức khỏe chân thành nhất.

Kính thưa quý thầy cô

Thưa các bạn.

Từ ngôi trường thân thương ấy, chúng ta đã ra đi muôn phương, theo tiếng gọi của cuộc mưu sinh. Có người thành đạt, có người vẫn chưa có được cuộc sống như ý. Có người tha hương lận đận, có người thành công ngay trên mảnh đất miền Trung nắng gió này.

Nhưng hôm nay, bỏ lại sau lưng tất cả những ưu tư hằng ngày, chúng ta đã về đây để sum vầy, để tay trong tay, miệng cười mà nước mắt chợt rưng, hai mươi sáu năm như một khoảnh khắc vụt qua tưởng đâu một sự phi lý vô cùng. Những trò vui nghịch ngợm thuở nào, thoáng chốc đã lùi sâu dĩ vãng.

Nhưng hôm nay chúng ta đã trở về. Từ một ý tưởng, từ sự quyết tâm, từ sự đồng thuận cao cả, từ những nỗ lực tuyệt vời của tất cả chúng ta, để có ngày đoàn tụ hôm nay, một giây phút rồi sẽ ghi sâu vào tâm khảm mỗi chúng ta trong những tháng ngày sau. Sự hiện diện của mỗi chúng ta hôm nay là một minh chứng cho quan điểm: không có gì là bất khả khi chúng ta quyết tâm và đồng thuận, nỗ lực hết mình.

Các bạn trong ban tổ chức ở Tam Kỳ đã làm tất cả những gì có thể, để ngày vui của chúng ta có thể diễn ra trong sự mỹ mãn. Có thể đó đây còn đôi chút thiếu sót, nhưng cho đến giờ phút này, tuyệt vời, cảm ơn các bạn, đó là điều tôi cho rằng tất cả chúng ta đang nghĩ đến.

Trong giây phút này, chúng ta nhớ lại và vinh danh những thầy cô đã dìu dắt chúng ta trên bước đường học tập và phấn đấu, từ ngôi trường yêu dấu một thời để bước ra cuộc đời với sự tự hào rằng, ngôi trường đó đã hun đúc cho chúng ta nên người.

Thầy cô hôm nay đang ngồi đây cùng chúng ta, cũng có người vì lý do riêng, không thể cùng tham dự nhưng cũng gửi tất cả tình thương yêu vô bờ bến cho chúng ta, dõi bước theo những bước chân trên đường đời của mỗi chúng ta. Cũng có những quý thầy cô đã vĩnh viễn lìa xa chúng ta. Xin dâng một nén tâm hương lên anh linh quý thầy cô ấy, như một lời tri ân, dù có muộn màng.

Trong giây phút này, chúng ta đồng cảm và chia sẻ với các bạn đồng khóa của chúng ta,cũng vì những lý do riêng, không thể hiện diện cùng chúng ta trong ngày vui hôm nay. Chúng ta có thể nói rằng, dù có đi đâu về đâu, chúng ta vẫn đến cùng nhau trong tình thương mến, như một mối kết liên chan hòa thuở còn chung nhau một mái trường. Chúng ta sẽ còn nhiều dịp để sum họp như hôm nay.

Trong giây phút này, chúng ta cùng hướng cái nhìn về tương lai, làm sao cho tập thể của chúng ta ngày càng gắn kết bền lâu, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau khi khốn khó, chia sẻ khi hoạn nạn để cùng đồng hành trên đường đời muôn lối.

Trong giây phút này, chúng ta hãy đồng lòng thể hiện vai trò của người anh, người chị, cô chú đi trước, để giúp đỡ cho các em, các cháu của chúng ta vượt khó. Chúng ta đã trải qua những năm tháng cơ cực, cho nên chúng ta thấu hiểu những nhu cầu, những ưu tư của các cháu để có thể chia sẻ cho các cháu phần nào trên con đường học vấn.

Chúng ta sẽ đóng góp để xây dựng một nguồn quỹ, sẽ có ban quản trị nguồn quỹ đó do chúng ta đề cử ra. Nguồn quỹ đó dùng để thăm hỏi khi có thành viên hay quý thầy cô của chúng ta ốm đau, hoạn nạn. Nguồn quỹ đó dùng làm học bổng thường niên cho các cháu học sinh nghèo vượt khó của Trường hôm nay.

Chúng ta đã có một trang blog wordpress.com mà nay mai sẽ xúc tiến để thành trang web .com, như một mái nhà chung cho tập thể chúng ta cùng kết nối, cùng chia sẻ những vui buồn cá nhân. Khi chúng ta kết nối, có nghĩa rằng chúng ta đã hòa làm một.

Khi chúng ta kết nối, có nghĩa chúng ta cảm thấy có trách nhiệm với nhau hơn. Khi chúng ta kết nối, có nghĩa rằng chúng ta đang vượt qua những rào cản về không gian, thời gian để đến cùng nhau. Hãy kết nối đi các bạn.

Còn có nhiều điều muốn nói, tuy nhiên hãy để tiếng lòng tự đến cùng nhau. Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn quý thầy cô đã hiện diện cùng chúng em trong ngày vui hôm nay. Kính chúc quý thầy cô nhiều sức khỏe, hạnh phúc, thêm nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Chúc ngày họp mặt của chúng ta mãi mãi trở thành dấu ấn đẹp đẽ không phai mờ trong tâm tưởng của mỗi chúng ta, những giây phút thăng hoa cảm xúc để mai đây trở về với cuộc sống hằng ngày, chúng ta có thêm nguồn động lực cho sự vươn tới tương lai.

Xin chân thành cảm ơn.

Bài mẫu 2:

Kính thưa các thầy cô giáo!

Thưa toàn thể các bạn cựu học sinh khóa... thân mến!

Trong không khí đón chào năm mới, lời đầu tiên cho phép tôi thay mặt Ban liên lạc và Ban tổ chức nồng nhiệt chào mừng các thầy cô giáo và các bạn cựu học sinh đã về tham dự buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 20 năm ra trường của khóa... ngày hôm nay. Kính chúc quý thầy, cô giáo; các bạn cùng gia đình một năm mới sức khỏe, an khang & thịnh vượng.

Kính thưa các thầy, cô giáo. Thưa toàn thể các bạn!

Vậy là đã 20 năm trôi qua kể từ ngày học sinh khóa... tạm biệt ngôi trường... thân yêu để tiếp bước vào ngưỡng cửa cuộc đời, xây dựng tương lai. Chia tay nhau, chúng ta như đàn chim tung cánh mỗi người một nơi, một công việc, một cuộc sống riêng với bộn bề lo toan thường nhật, có nhiều bạn thành công, gặp nhiều may mắn nhưng cũng có bạn vẫn còn gặp khó khăn, vất vả, cần được sẻ chia.

Hôm nay, trở lại mái trường xưa sau 20 năm xa cách, trong mỗi chúng ta hẳn vẫn còn vẹn nguyên những cảm xúc lâng lâng khó tả, bao kỷ niệm về một thời cắp sách tới trường cứ ùa về...

Ngày ấy, ở cái tuổi 15, 16, lứa học trò chúng ta bỡ ngỡ bước vào ngưỡng cửa trường với bao niềm háo hức, từ lạ thành quen, từ quen thành thân. Mỗi ngày cắp sách đến trường, tình cảm bạn bè lại càng thêm thân thương, gắn bó. Biết bao kỷ niệm buồn vui ngày ấy với những lần trốn học, những lần đi lao động trồng cây, hay đợt cắm trại thật vui năm học lớp 11.

Những tháng năm học trò ấy đã vun đắp nên không ít những mối tình ngây thơ, trong sáng của tuổi học trò; và đâu đó có cả những rung động đầu đời mà nhiều bạn vẫn chưa kịp ngỏ lời, để rồi bùi ngùi cất kỹ vào trong ký ức như một kỷ niệm khó quên.

Kính thưa các thầy, cô giáo. Thưa toàn thể các bạn!

Thời điểm bấy giờ điều kiện kinh tế còn rất nhiều khó khăn, thiếu thốn, do đó, nhiều bạn đã phải ngậm ngùi gác lại ước mơ, dang dở việc học hành để về phụ giúp gia đình. Chính vì vậy, từ 6 lớp học năm lớp 10 đã giảm chỉ còn 4 lớp 12 tại thời điểm ra trường với hơn 160 học sinh.

Trong suốt 20 năm qua, những học sinh bấy giờ cũng đã trưởng thành, hiện đang sinh sống và công tác ở nhiều nơi, nhiều lĩnh vực cả trong và ngoài tỉnh. Không ít bạn giờ đây cũng đang tiếp bước các thầy cô trong sự nghiệp trồng người. Một số bạn đã hoàn thành chương trình thạc sỹ, có bạn đang tiếp tục nghiên cứu sinh. Dù ở đâu, làm gì, mỗi chúng ta cũng luôn trân trọng những bài học, những tình cảm của thầy cô, cũng như tình bè bạn và những kỷ niệm thân thương tuổi học trò.

Hôm nay, 20 năm về lại mái trường xưa, mỗi chúng ta không khỏi tự hào khi thấy ngôi trường... giờ đã khang trang, bề thế. Cảm xúc thật bồi hồi khi vẫn còn đây dãy lớp học ngày nào bị ngói bay siêu vẹo trong cơn bão lũ kỷ lục năm 1993; những cây bàng bé nhỏ trước lớp ngày ấy giờ vẫn cần mẫn tỏa bóng râm trước sân trường cho bao thế hệ học trò; vườn dừa ngày xưa giờ cũng đã vươn cao trước gió. Tất cả gắn bó với những kỷ niệm một thời đáng nhớ biết bao.

Kính thưa các thầy cô giáo!

20 năm về lại mái trường xưa, chúng em không khỏi xúc động khi được gặp lại các thầy cô, những người đã dạy dỗ, dìu dắt chúng em trong suốt những năm học cấp 3. Mặc dù bận rộn với công việc gia đình nhưng các thầy, cô cũng đã quan tâm, dành thời gian về tham dự buổi gặp mặt với chúng em hôm nay.

Thay mặt tập thể học sinh, em xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến toàn thể các thầy, cô giáo đã dạy dỗ và luôn dõi theo, ủng hộ chúng em trong suốt chặng đường qua. Xin cảm ơn ban giám hiệu nhà trường đã tạo mọi điều kiện cho chúng em tổ chức được buổi gặp mặt ngày hôm nay.

Kính thưa các thầy cô giáo, thưa toàn thể các bạn!

20 năm dường như trôi qua thật nhanh, mới hôm nào tất cả chúng ta còn là những cô, cậu học sinh hồn nhiên, vô tư với bao trò nghịch ngợm của tuổi 17, 18... Vậy mà giờ đây gặp lại, ai ai cũng ít nhiều đổi thay, đôi khi phải thoáng một chút ngập ngừng mới nhận ra nhau trong niềm vui như vỡ òa.

Trong những năm qua, các lớp hoặc một số nhóm bạn cũng vẫn thường xuyên tổ chức gặp mặt nhân dịp tết đến, xuân về. Nhưng đây là lần đầu tiên các lớp cùng kết nối để có thể tổ chức buổi gặp mặt ngày hôm nay.

Mong mỏi về ngày hội ngộ, không ít bạn ở xa đã mong đếm từng ngày để được trở về quê và thăm lại mái trường xưa, để gặp được lại thầy cô, bạn bè và ôn lại kỷ niệm của một thời áo trắng. Trong dòng cảm xúc ấy, trên Facebook một bạn đã viết:

"Thời gian thấm thoắt thoi đưa

Chia tay bè bạn ngỡ vừa hôm qua

Hai mươi năm cũng thật xa

Giờ đây ngoảnh lại sắp già còn đâu

Xuân này hẹn gặp lại nhau

Thầy xưa, trường cũ, bạn đâu nhớ về!"

Vâng, lời hẹn ấy hôm nay đã thành hiện thực. Trong giây phút xúc động này, các bạn hãy tận dụng thời gian ngắn ngủi của buổi gặp mặt này để cùng nhau ôn lại kỷ niệm xưa, để hàn huyên tâm sự sau 20 năm rời xa mái trường thân yêu.

Kính thưa các thầy cô giáo, thưa toàn thể các bạn!

Trong quá trình chuẩn bị tổ chức buổi gặp mặt hôm nay Ban liên lạc đã nhận được sự cổ vũ động viên của rất nhiều bạn bè tâm huyết của các lớp. Các bạn từ khắp mọi nơi cũng đã dành thời gian về tham dự buổi gặp mặt hôm nay, tạo nên không khí vô cùng ấm áp. Tuy nhiên, vì một số lý do cá nhân mà một số bạn không thể về tham dự buổi gặp mặt hôm nay, thay mặt Ban tổ chức, tôi xin gửi đến các bạn lời sẻ chia và chúc mừng năm mới.

Do trùng với thời điểm cuối năm chuẩn bị đón Tết Nguyên đán, thời gian chuẩn bị cho buổi gặp mặt kỷ niệm "20 năm về lại mái trường xưa" không nhiều, mặc dù các thành viên Ban liên lạc đã nỗ lực hết mình nhưng trong quá trình chuẩn bị cũng như trong thời gian diễn ra buổi gặp mặt hôm nay không tránh khỏi những thiếu sót, vì vậy rất mong thầy cô và các bạn thông cảm.

Cuối cùng, cho phép tôi được thay mặt toàn thể học sinh khóa... trường... xin kính chúc các thầy cô giáo mạnh khỏe, hạnh phúc và tiếp tục sự nghiệp dạy dỗ các thế hệ học trò. Chúc toàn thể các bạn học sinh khóa... chúng ta một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Xin trân trọng cảm ơn quý thầy cô và các bạn!

Bài mẫu 3:

Thưa toàn thể Quý vị, cùng các bạn cựu sinh viên khóa... thân mến!

Được vinh dự thay mặt cho Ban liên lạc cựu sinh viên phát biểu khai mạc cho buổi họp mặt đặc biệt hôm nay, cho tôi được gửi tất cả các quý vị, cùng toàn thể các bạn lời chúc: Sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt trong cuộc sống.

Hôm nay, chúng ta những người học trò, những người bạn cùng cố gắng tập hợp nhau lại về đây tổ chức buổi gặp mặt để giao lưu, chia sẻ và đây cũng là dịp để chúng ta bày tỏ lòng cảm ơn đến những người Thầy, người Cô đã tận tình dạy dỗ và chỉ bảo chúng ta, điều tưởng chừng đơn giản thế mà suốt 10 năm qua chúng ta chưa có dịp bày tỏ.

Cuộc gặp gỡ này cũng là dịp để bạn bè ôn lại những kỷ niệm của tuổi "Sách đèn, cơm bụi, ký sổ nợ, ôm mộng mơ vào đời" của lớp...

Trong thời khắc này, tôi rất hạnh phúc và xúc động, trân trọng giới thiệu sự hiện diện của Cô giáo chủ nhiệm Chúng em vẫn chưa ai tin được 10 năm đã đi qua, sau 10 năm gặp lại Cô cùng các bạn chúng em không thể ngăn lại niềm vui, sự xúc động khi nhớ lại những kỷ niệm xưa, sau 10 năm chúng em đã khôn lớn trưởng thành và vững vàng trên con đường lập nghiệp, chúng em vẫn không quên những hình ảnh các Thầy Cô giáo, điều đó góp phần khích lệ chúng em vượt qua những khó khăn để có ngày hôm nay.

Với tình cảm trân trọng nhất cho chúng em được bày tỏ lòng biết ơn đối với các thầy cô những người vì lý do công việc không có mặt trong buổi gặp mặt hôm nay. Tôi trân trọng giới thiệu sự hiện diện của các vị khách mời, là phu nhân, phu quân của thành viên lớp.

Và chúng tôi những người trong Ban liên lạc của lớp nhiệt liệt hoan nghênh lòng nhiệt tình của tất cả các bạn đã có mặt trong buổi lễ ngày hôm nay.

Thưa quý vị cùng các bạn thân mến!

10 năm là một chặng đường dài, mới hôm nào tất cả chúng ta còn là những người học trò đầy bỡ ngỡ đứng trước cổng trường với những ước mơ và hoài bão mà hôm nay chúng ta gặp lại và cuộc gặp mặt hôm nay đánh dấu sự tái ngộ thiêng liêng sau 10 năm xa trường, xa lớp.

Định mệnh đã cho chúng ta có bao kỷ niệm buồn vui suốt 3 năm tại ngôi trường này, được hấp thụ nguồn kiến thức, kỹ năng làm thành hành trang vào đời; để rồi sau 10 năm, từ sâu thẳm trái tim của những đứa con xa trường xưa, lớp cũ, thôi thúc chúng ta cùng tìm về để được rưng rưng nhìn vào mắt nhau mà hạnh phúc, mà lâng lâng những kỷ niệm ngọt ngào.

Hôm nay, hầu hết các thành viên lớp... từ các huyện, thị đã về đây dự họp mặt đông đủ. Tuy nhiên, vì có bạn chuyển công tác và những điều kiện riêng tư nên không kịp về dự cuộc họp mặt này. Nhưng tin rằng tâm hồn các bạn vẫn luôn hướng về ý nghĩa buổi họp mặt này và chúng ta vẫn luôn nhớ đến các bạn.

Kính thưa cô giáo, thưa quý vị cùng các bạn! Sự nuối tiếc, trân trọng và ước muốn quay về với những hoài niệm là một đặc tính vốn có của mỗi người chúng ta. Nhưng cuộc hội ngộ của chúng ta hôm nay không chỉ đơn thuần là để sống lại với những hoài niệm mà hơn thế nó minh chứng cho mối liên hệ trường lớp thiêng liêng mà ta quyết giữ gìn và cho tình bằng hữu được gắn kết bởi khát vọng cùng nối một vòng tay lớn, cùng bắc những nhịp cầu cho thế hệ trẻ bước vào tương lai.

Ước mơ đó được ấp ủ, sẻ chia, vun bồi qua nhiều lần hội ngộ của các nhóm bạn trong lớp chúng ta trong suốt những năm qua.

10 năm gắn bó với nghề, không ngừng học tập và sáng tạo, với những nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, chúng ta đã gặt hái được những thành công bước đầu đáng tự hào. Đến nay, nhiều bạn trong lớp đã trở thành những nhà giáo giàu kinh nghiệm, vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ.

Sau 10 năm công tác, dù còn nhiều khó khăn nhưng có một điều rất thú vị là chúng ta đã tìm thấy đích thực ý nghĩa và tình yêu đối với nghề dạy học. Chúng ta càng thấm thía câu nói của một nhà giáo lỗi lạc, xuất thân từ một thầy giáo trường làng với câu nói nổi tiếng: "Dưới ánh sáng mặt trời không có nghề nào vinh quang bằng nghề thầy giáo".

Để xứng đáng và đứng vững trong nghề, hẳn con đường phía trước của chúng ta còn không ít khó khăn. Nhưng chúng ta sẽ vượt qua, và tiếp tục gặt hái được những thành công mới. Còn gì vinh quang hơn là người kỹ sư tâm hồn, chắp cánh ước mơ cho các em thơ.

Các bạn thân mến! Lần họp mặt đầu tiên này của chúng ta chắc chắn còn nhiều thiếu sót về khâu tổ chức và chưa thể làm hài lòng mọi người. Tình cảm và ước muốn tổ chức ngày hội ngộ dẫu rất mãnh liệt nhưng dẫu sao việc họp mặt toàn khóa là hoàn toàn mới mẻ đối với chúng ta.

Do đó, lần gặp mặt đầu tiên này chúng ta nên xem như một chuyến rủ nhau cùng về lại những kỷ niệm, hàn huyên cho thỏa nhớ mong, chúng ta sẽ bàn bạc cho việc tổ chức họp mặt một chu đáo trong tương lai. Chính vì e ngại việc tổ chức chưa thể chu đáo nên trong lần gặp mặt này, chúng ta chưa mời được tất cả các thầy cô giáo cũ. Điều đó thật đáng tiếc. Chúng tôi rất mong các bạn thể tất cho cũng như những vấn đề khác trong khâu tổ chức. Để thực hiện được mong muốn đó, cần lắm sự chung tay của mỗi thành viên chúng ta.

Ban liên lạc, chúng tôi xin cảm ơn sự quan tâm và hịên diện của cô giáo, các vị khách mời, cảm ơn tất cả các bạn có mặt hôm nay. Một lần nữa mong mọi người và các bạn bỏ qua cho những thiếu sót trong tổ chức mà hãy vui hết mình trong ngày hội ngộ lịch sử này.

Cuối cùng, chúc buổi họp mặt vui vẻ, chúc các bạn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Thay mặt cho lớp, em xin chân thành kính chúc cô giáo, các vị khách mời sức khỏe, hạnh phúc và nhiều thành công trong cuộc sống.

Học sinh chúng em xin kính tặng cô bó hoa tươi thắm để thay lời tri ân sâu sắc đến cô và mái trường...

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận