Nếu bạn đào tiền mật mã Ethereum, bạn sẽ trở thành mục tiêu cho tin tặc tiền mật mã

Nếu bạn đào tiền mật mã Ethereum, bạn sẽ trở thành mục tiêu cho tin tặc tiền mật mã

Nếu bạn đào tiền mật mã Ethereum, bạn sẽ trở thành mục tiêu cho tin tặc tiền mật mã

Tin tặc đã nghĩ ra một cách mới để đánh cắp tiền mật mã của bạn. Lần này, họ đang chạy một chiến dịch quét khổng lồ để chọn ra công cụ khai thác và ví điện tử Ethereum với một lỗ hổng cụ thể.

Theo thông tin trên ZDNet, tin tặc tiền mật mã (crypto hackers) đang nhắm mục tiêu ví điện tử và thiết bị khai thác tiền mật mã Etherum đi qua các thiết bị có cổng tiếp xúc 8545, cổng tiêu chuẩn cho giao diện JSON-RPC - API lập trình nằm trên thiết bị cục bộ và có thể được sử dụng để truy vấn thông tin liên quan – đào tiền mật mã.

Các nhà phát triển Ethereum đã cảnh báo người dùng về sự nguy hiểm của việc lộ giao diện JSON-RPC khi sử dụng thiết bị khai thác tiền mật mã và phần mềm Ethereum, hướng dẫn người dùng kích hoạt mật khẩu cho giao diện hoặc kích hoạt tường lửa để lọc lưu lượng truy cập internet đến cổng dễ bị tấn công.

Theo thiết kế, giao diện JSON-RPC không có mật khẩu mặc định. Nó phụ thuộc vào người dùng, điều mà họ hiếm khi làm. Đối với ví điện tử Ethereum hoặc thiết bị khai thác tiền mật mã có cổng bị lộ trên internet, tin tặc có thể gửi lệnh đến API và chuyển tiền từ xa ra khỏi ví điện tử.

Báo cáo nói rằng các nhà sản xuất giàn khai thác tiền mật mã và các nhà phát triển ví Ethereum đã cố gắng hết sức để hạn chế thiệt hại do giao diện có vấn đề này bằng cách cảnh báo người dùng về việc cần bổ sung mật khẩu. Những người khác đã đi theo con đường cực đoan để loại bỏ giao diện hoàn toàn, nhưng vì đây không phải là một nỗ lực thống nhất, vấn đề vẫn tồn tại.

Trên thực tế, báo cáo trích dẫn dữ liệu từ Tory Mursch, đồng sáng lập Bad Packets LLC, người đã nói với các hãng tin tức rằng các chiến dịch quét tăng gấp ba lần vào tháng 12, so với tháng trước, khi giá cả ổn định.

Mặc dù giá tiền mật mã rơi xuống đáy, tiền miễn phí thì vẫn miễn phí, ngay cả khi nó là một xu một ngày.

Điều khiến các bản quét này khó tin là người ta có thể dễ dàng mua các công cụ cần thiết để khai thác các máy khách Ethereum thông qua cổng tiếp xúc 8545. Theo báo cáo trên 4.700 thiết bị, chủ yếu được tạo thành từ các giàn khai thác Geth và ví điện tử Parity, là những thiết bị dễ bị tổn thương nhất phơi bày giao diện của họ cho những kẻ xâm nhập.

Năm ngoái, tin tặc đã đánh cắp 32 triệu USD đồng Ether thông qua lỗ hổng trong ví điện tử đa chữ ký phổ biến Parity, dẫn đến nhóm phát triển hướng dẫn người dùng đang giữ ETH trong ví khách hàng Parity chuyển tiền của họ đến địa chỉ an toàn.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận