Xuất hiện ứng dụng hỗ trợ thanh toán crypto với ngân hàng tại Anh

Xuất hiện ứng dụng hỗ trợ thanh toán crypto với ngân hàng tại Anh


Một công ty có trụ sở tại London vừa đưa ra thông báo họ đang cho ra mắt một dịch vụ thanh toán có thể giúp crypto được chấp nhận và sử dụng rộng rãi hơn. Dịch vụ này cho phép người dùng gửi hoặc thanh toán bằng tiền mã hoá, sau đó được chuyển đổi thành tiền pháp định và chuyển vào tài khoản ngân hàng của người nhận.

Xuất hiện ứng dụng hỗ trợ thanh toán crypto với ngân hàng tại Anh

Ảnh: News.Bitcoin

12 loại tiền mã hoá được gọi tên

Aave Pay là nền tảng trực tuyến hỗ trợ thanh toán bằng tiền mã hoá nơi chuyển khoản ngân hàng thường xuyên được chấp nhận. Người dùng có thể sử dụng dịch vụ để gửi tiền cho người thân và bạn bè đồng thời cũng có thể trả các hoá đơn dịch vụ sinh hoạt.

Các doanh nghiệp cũng có thể sử dụng dịch vụ này để trả lương cho nhân viên và nộp thuế. Các loại chi phí bán hàng hay chi phí hoạt động doanh nghiệp khác cũng có thể được thanh toán bằng các loại tiền mã hoá rồi được chuyển đổi và chuyển tới tài khoản ngân hàng của người nhận.

Aave Pay sẽ có cả phiên bản web và bản ứng dụng trên điện thoại. Mặc dù nền tảng trực tuyến đã đi vào hoạt động, nhưng hiện tại vẫn chưa có nhiều hướng dẫn cụ thể về cách tải, cài đặt và sử dụng ứng dụng cũng như các chức năng trong đó.

Ứng dụng mới này sẽ loại bỏ những rào cản đối với việc đưa crypto vào sử dụng trong cuộc sống hàng ngày”- CEO Stani Kulechov nhận xét

Ông cho biết thêm Aave Pay sẽ giải quyết vấn đề chi tiêu liên quan tới tiền mã hoá và sẽ là cây cầu đưa crypto thành công cụ được sử dụng chính thống.

Thông tin trên website cho thấy, hiện tại nền tảng này đang chấp nhận 12 loại tiền mã hoá, bao gồm: bitcoin core , bitcoin cash (BCH), ethereum (ETH), cardano (ADA), ripple (XRP), monero (XMR), litecoin (LTC), zcash (ZEC), stellar lumen (XLM), DASH, và LEND.

Thanh toán qua 6 loại tiền pháp định

Để sử dụng Aave Pay, bạn cần đăng ký, cung cấp các thông tin cá nhân như: địa chỉ email, địa chỉ lưu trú và quốc tịch. Sau đó bạn cần vượt qua quy trình xác minh danh tính.

Trong lựa chọn “Pay” bạn sẽ được chọn loại crypto muốn sử dụng và chọn loại tiền pháp định bạn muốn gửi vào ngân hàng của người nhận. Bạn có thể lựa chọn Euro, USD, bảng Anh, đồng FRANC Thuỵ Sỹ, đô Úc hoặc đồng Rupee của Ấn.

Để giao dịch được thực hiện thì bạn cũng phải nhập tên và số tài khoản của người nhận. Khi thông tin đã đầy đủ, Aave Pay sẽ tính toán tỷ giá trong vòng 15 phút. Sau khi crypto đã được gửi vào, việc thanh toán bằng tiền pháp định sẽ được thực hiện tới tài khoản ngân hàng. Giao dịch sẽ hoàn thành trong vòng từ 1-3 ngày.

Theo News.Bitcoin


Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận