Thái Lan chính thức chấp nhận các giao dịch chứng khoán trên nền tảng blockchain

Thái Lan chính thức chấp nhận các giao dịch chứng khoán trên nền tảng blockchain


Hội đồng lập pháp Thái Lan vừa chấp thuận một sửa đổi trong bộ luật giao dịch chứng khoán cho phép các loại cổ phiếu và trái phiếu được phép token hoá và phát hành trên nền tảng blockchain, theo Bangkok Post đưa tin ngày 22/2.

Thái Lan chính thức chấp nhận các giao dịch chứng khoán trên nền tảng blockchain

Ảnh: ETHNews

Trước đó, Luật chứng khoán chỉ cho phép công ty Thailand Securities Depository Co Ltd- một công ty con của sàn giao dịch chứng khoán Thái Lan được phép giao dịch “chứng khoán ảo” (loại chứng khoán không có giấy phép). Giờ đây, bất cứ công ty nào muốn vận hành token hay ký quỹ chứng khoán đều có thể đăng ký cấp giấy phép ký quỹ.

Sửa đổi này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các công ty đang tiến hành gọi vốn thông qua ICO hoặc STO từ các nhà đầu tư trên nền tảng blockchain. Tuy nhiên, STO có thể sẽ bị kiểm soát dưới Nghị định tài sản số hoàng gia tuỳ vào việc token đó có nằm trong định nghĩa về chứng khoán hoặc token trong nghị định hay không.

Nguồn tin cũng cho hay, Uỷ ban chứng khoán Thái Lan (SEC) đã sửa đổi bộ luật và sẽ cung cấp thêm những hướng dẫn và quy định khác trong thời gian tới.

Việc phát triển các nền tảng token hoá hứa hẹn sẽ mang lại hiệu quả trong năm nay,”- Phó tổng thư kí của SEC Tipsuda Thavaramara cho biết.

Động thái mới này là đòn bẩy để thúc đẩy việc đưa công nghệ tiền mã hoá và blockchain vào nền công nghiệp tài chính.

Tháng 6/2018, ngân hàng Thái Lan cho biết họ đã tiến hành nghiên cứu về những lợi ích mà công nghệ blockchain mang lại đối với ngành ngân hàng của quốc gia này.

Tháng 8/2018, Ngân hàng Trung ương đã đưa ra thông báo về kế hoạch phát triển và thử nghiệm phiên bản tiền mã hoá đầu tiên của mình. Tháng trước, Bộ Tài chính Thái Lan cũng đã chính thức cấp giấy phép hoạt động kinh doanh tài sản số cho bốn sàn giao dịch tiền mã hoá trên quốc gia này.

Theo ETHNews


Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận