Sàn Cryptopia cập nhật về vụ hack: Thiệt hại lên tới 9.4%

Sàn Cryptopia cập nhật về vụ hack: Thiệt hại lên tới 9.4%


Mới đây, cảnh sát New Zealand cho biết đã kết thúc việc điều tra về vụ hack của sàn giao dịch tiền mã hoá Cryptopia. Mặc dù không đưa ra con số cụ thể về thiệt hại, cảnh sát chỉ thông báo rằng đội ngũ của sàn đã được phép hoạt động trở lại.

Sàn Cryptopia cập nhật về vụ hack: Thiệt hại lên tới 9.4%

Ảnh: Cyber Kendra

Trong suốt quá trình điều tra, phía sàn đã rất kín tiếng với truyền thông. Trên tài khoản Twitter cũng như website chỉ hiển thị những dòng thông báo cũ về vụ hack ngày 14/1. Tuy nhiên gần đây Cryptopia lại đăng tải hàng loạt thông báo về các bước tiếp theo trước khi họ chính thức hoạt động trở lại. Họ cũng tiết lộ một chút về con số thất thoát.

Hiện tại, sàn cho biết sẽ tiến hành kiểm tra từng ví trước khi cho giao dịch trở lại. Báo cáo trong tháng 1 của nền tảng phân tích blockchain Elementus cho biết 76,000 ví người dùng đã bị tấn công trong vụ hack đầu tiên. Trong vụ hack tiếp theo diễn ra chỉ sau đó 2 tuần thì con số này đã tăng thêm 17,000.

Tuy nhiên, cộng đồng vẫn đang chờ đợi một con số cụ thể về số tiền đã thất thoát thật sự.

Trong loạt bài đăng trên Twitter, sàn cho biết có khoảng 9.4% tổng lượng tài sản trên sàn đã bị đánh cắp.

Báo cáo Elementus cho hay, giá trị số ETH và token ERC20 đã bị đánh cắp trong 4 ngày của vụ hack đầu tiên là 16 triệu USD. Trong hai tuần kế tiếp, Elementus cho biết sàn đã thất thoát thêm 170,000 USD từ 1675 ETH từ vụ hack thứ hai.

Theo ETHNews


Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận