John Oliver nói về Bitcoin: “Không phải bạn đang đầu tư mà là đang đánh bạc”

John Oliver nói về Bitcoin: “Không phải bạn đang đầu tư mà là đang đánh bạc”


Trong chương trình talk show Last Week Tonight diễn ra vào tối qua, John Oliver- diễn viên hài nổi tiếng thế giới đã đưa ra những nhận định về tiền mã hoá và những lời cảnh báo về những rủi ro tiềm ẩn mà chúng mang lại tới khán giả.

John Oliver nói về Bitcoin: “Không phải bạn đang đầu tư mà là đang đánh bạc”

Ảnh: Entrepreneur

Trong tập phát sóng tuần này, vị diễn viên người Anh đã mở đầu chương trình bằng việc đề cập tới Bitcoin. Ông so sánh mức độ phổ biến của Bitcoin hiện nay so với thời điểm vài năm về trước và nói rằng giờ đây Bitcoin quá nổi tiếng, đến mức mọi người lầm tưởng rằng nó đã được công nhận.

Ông tiếp tục thảo luận về tiền mã hoá nói chung, giải thích cơ chế hoạt động của chúng và cách mà một công ty huy động được cả 35 triệu USD chỉ sau vài chục giây đồng hồ.

.“nhiều người mua nó chỉ vì thấy những người khác cũng mua nó”Ông cũng ám chỉ rằng không phải tất cả mọi người đều hiểu về công nghệ của Bitcoin,

Trong tập phát sóng 25 phút, Oliver đã so sánh Bitcoin với một món đồ chơi Beanie Baby trị giá 15.000 USD và nói rằng nó cũng giống như tất cả các hoạt đồng đầu cơ khác.

MC của “Last Week Tonight” sau đó đã tập trung chủ đề vào công nghệ blockchain, sổ cái phân tán cho các giao dịch tiền mã hoá. Ông nói rằng, đã có rất nhiều công ty tham gia vào cuộc chơi này và trong đó một số đã phải ngừng hoạt động:

Tôi không nói rằng mọi đồng tiền mã hoá đều là lừa đảo và cũng không bảo tất cả các công ty blockchain đều tệ hại. Tôi chỉ nói rằng trong sự đầu cơ điên cuồng như hiện nay, rất khó có thể biết được công ty nào là thật”.

Ông nêu ví dụ về một công ty huy động một lượng tiền lớn thông qua tiền điện tử mà không hề có một ý tưởng kinh doanh nào. Ông nhận định:

Vấn đề là nếu bạn chọn đầu tư vào tiền mã hoá, bạn cần biết rằng không phải bạn đang đầu tư mà là đang đánh bạc. Điều đó cũng tốt thôi, nhưng bạn nên biết mình phải làm gì khi giá của nó giảm”.

Cuối chương trình, ông kết thúc bằng cách đưa ra lời cảnh báo:

Điều quan trọng cần phải nhớ là: Đây là một loại hình kinh doanh hoàn toàn mới, rất phức tạp và thực tế không ai biết nó sẽ phát triển như thế nào. Nghe thì có vẻ nhàm chán nhưng tôi vẫn muốn cảnh báo rằng bạn cần phải hết sức cẩn thận”.

Theo Theguardian


Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận