Hàn Quốc chủ trương hợp pháp hoá ICO

Hàn Quốc chủ trương hợp pháp hoá ICO


Theo các nguồn tin từ khu vực cho biết các cơ quan tài chính của Hàn Quốc đang làm việc để tiến hành hợp pháp hóa ICO nhằm mục đích tiếp nhận sự mở rộng của cộng đồng công nghệ tài chính.

Hàn Quốc chủ trương hợp pháp hoá ICO

Hàn Quốc dự định hợp pháp hóa các ICO

Theo nguồn tin trực tuyến của The Korean Times đưa tin trong tuần này:

Các cơ quan tài chính đang trao đổi với cơ quan thuế, bộ tư pháp và các cơ quan chính phủ liên quan khác về kế hoạch hợp pháp hoá các ICO ở Hàn Quốc khi chúng đáp ứng những điều kiện nhất định”.

ICO đang ngày càng trở thành cách thức phổ biến để tài trợ cho các dự án tài chính, và thường ít rườm rà và tốn kém hơn so với IPO. Tuy nhiên, hiện nay các dự án ICO đang ngày càng bị kiểm soát chặt chẽ trên khắp thế giới bởi hàng triệu các nhà đầu tư đã bị mất tiền từ những dự án lừa đảo.

Ủy ban dịch vụ tài chính là cơ quan kiểm soát tài chính và chỉ đạo đơn vị dịch vụ giám sát tài chính (FSS) của nước này. Kang Toung-soo- người chịu trách nhiệm về vấn đề quản lý crypto của FSC, không hứa hẹn gì về việc công khai tự do hóa ICO đồng thời phát biểu với Quốc hội nước này rằng:

Có rất nhiều những suy đoán về khả năng cho phép các ICO. FSC đã thừa nhận một quan điểm của bên thứ ba về vấn đề này, nhưng vào lúc này thì chúng tôi chưa thể chính thức khẳng định được điều gì. Đúng, chúng ta phải có những kế hoạch để làm thế nào nâng cao các công nghệ liên quan đến blockchain và điều chỉnh có hiệu quả việc giao dịch crypto. Tuy nhiên, đây lại là một vấn đề khác.”

Tờ The Times cũng cho biết thêm:

Các cơ quan tài chính đang lên kế hoạch để cho phép các nhà đầu tư trong nước đầu tư vào các ICO, các đợt gọi vốn dựa trên token kỹ thuật số để thúc đẩy các công nghệ trên nền tảng blockchain.”

Đây sẽ là một sự thay đổi lớn đối với quốc gia phát cuồng vì crypto khi mà vào mùa thu năm ngoái, các nhà quản lý đã hoàn toàn cấm người dân tham gia vào các đợt ICO.

Tuy nhiên, chính quyền vẫn chưa thực hiện quy định quản lý nào về ICO và cũng không buộc các công ty phải hoàn trả các quỹ ICO. Nó cũng tiếp tục cho phép các nhà đầu tư trong nước đổ tiền vào các dự án ICO nước ngoài và các sàn giao dịch tiền mã hoá đang hoạt động trong nước”- Tờ báo tiết lộ

Hàn Quốc đóng một vai trò quan trọng trong tình hình tài chính tổng thể của thị trường crypto và góp phần lớn trong việc quyết định giá của các đồng tiền này và tâm lý chung.

Các kịch bản khác nhau như việc áp dụng thuế giá trị gia tăng, thuế lợi tức, hoặc cả hai trong việc giao dịch, và việc thu thuế doanh nghiệp từ các sàn giao dịch trong nước, cũng như việc khởi động các sàn giao dịch có giấy phép thẩm quyền đang được thảo luận. Việc tăng cường tính minh bạch giữa các bộ ngành và ngân hàng sẽ cho phép nguồn vốn được giám sát hiệu quả hơn.”

Ở các quốc gia có định hướng kinh doanh như Hàn Quốc, họ hiểu rằng việc cấm hoàn toàn các cơ chế như ICO có nghĩa là các start-up và dòng vốn sẽ chuyển dịch tới những vùng khác và do đó sẽ khiến những khu vực đang cần có sự phát triển gặp nhiều khó khăn. Thay vì như vậy thì ít nhất nhiều chính trị gia cũng đang cân nhắc đến sự đổi mới bằng cách đưa chúng vào các bộ máy quản lý hiện hành.

Theo News.BTC


Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận