Facebook sẽ phát hành tiền mã hoá riêng trong nửa đầu năm 2019

Facebook sẽ phát hành tiền mã hoá riêng trong nửa đầu năm 2019


Facebook cho biết họ sẽ cho ra mắt đồng tiền mã hoá riêng vào nửa đầu năm nay. Hiện tại, công ty đang làm việc với các sàn giao dịch về khả năng niêm yết đồng tiền này. Lo ngại về vấn đề vi phạm dữ liệu Cambridge Analytica, Facebook tin rằng các nền tảng crypto hiện tại có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc điều hướng các vấn đề liên quan đến quy định và cũng có cơ hội tốt hơn để thăm dò khách hàng.

Facebook sẽ phát hành tiền mã hoá riêng trong nửa đầu năm 2019

Ảnh: iStock

Theo nguồn tin từ The New York Times, hiện tại đang có hơn 50 kỹ sư đang làm việc cho Facebook trong mảng liên quan tới việc kiến tạo và phát hành đồng tiền mã hoá mới và sẽ được hoạt động trên hệ thống WhatsApp. Có vẻ như công ty này cũng đang muốn nhanh chóng mở rộng bộ phận blockchain thông qua hàng loạt tin tuyển dụng gần đây.

Báo cáo cũng cho biết Facebook đã dành riêng hẳn một văn phòng tách biệt dành cho nhóm nghiên cứu tiền mã hoá để ngăn cản việc tiếp cận của các nhân viên bộ phận khác trong công ty.

Nguồn tin cũng cho hay, Facebook đang có kế hoạch ra mắt một đồng tiền giữ giá (stable coin), nhưng sẽ được chuyển đổi sang một số loại tiền tệ khác thay vì chỉ có cặp chuyển đổi sang USD nhằm mục đích giảm thiểu sự biến động mạnh về giá cả do “ stable coin sẽ không phải là miếng mồi béo bở đối với các nhà đầu cơ”- các thành viên của nhóm cho biết.

Báo cáo của Times cũng trích dẫn năm người quen thuộc với dự án này cho biết công ty đang nỗ lực kết nối các ứng dụng nhắn tin di động được mã hóa với Instagram để mở rộng phạm vi sử dụng của tiền mã hoá tới hơn 2,7 tỷ người dùng toàn cầu.

Báo cáo trước đó của Bloomberg cũng cho hay đồng coin của Facebook có thể sẽ được ra mắt trước ở thị trường châu Á, đầu tiên là Ấn Độ với số dân hơn 1.3 tỷ người, trong đó số người dùng đang sử dụng ứng dụng WhatsApp là hơn 200 triệu người.

Đáng chú ý, cựu Chủ tịch PayPal David Marcus, người đã ra nhập Facebook để khởi chạy ứng dụng nhắn tin vào năm 2014, hiện đang điều hành mảng blockchain kín của công ty.

Theo Financemagnates


Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận