Ethereum chính thức Hard Fork

Ethereum chính thức Hard Fork


, mạng lưới Constantinople và St. Petersburg nâng cấp cho Ethereum đã được kích hoạt vào lúc 19:57 UTC ngày 28 tháng 2  (khoảng 2:57 giờ Việt Nam)ethstats.netTheo

Ethereum chính thức Hard Fork

Ảnh: Etherstats.net

Cụ thể, các bản cập nhật đã được phát hành trực tuyến trên mạng chính ở khối 7,280,000, theo lịch trình đã dự kiến trước đó. Mặc dù bản nâng cấp có hai tên của hai bản cập nhật được phân tách ban đầu, nhưng sau đó đã được kết hợp thành một.

Theo Ethernodes.org, không phải tất cả người dùng Ethereum đều chấp nhận các bản cập nhật. Chỉ có 22.3 % người dùng Geth và Parity được cho là đang chạy phiên bản tuân thủ Constantinople.

Constantinople được thiết lập để mang lại nhiều cải tiến hiệu quả cho nền tảng, bao gồm phí giao dịch thấp hơn dành cho một số hoạt động trên mạng Ethereum. Theo báo cáo trước đây, hard fork Constantinople đã bị trì hoãn vào tháng 1 do một lỗ hổng mới được phát hiện.

Việc nâng cấp St. Petersburg có nghĩa là xóa bỏ bản cập nhật trước đó trong đề xuất cải tiến Ethereum (Ethereum Improvement Proposal – EIP 1283 ) khỏi các mạng thử nghiệm Ethereum, vì EIP đã được phát hiện là có lỗ hổng bảo mật.

Vào tháng 1, các sàn giao dịch tiền mã hoá lớn của Hoa Kỳ Coinbase và Kraken là những công ty cuối cùng xác nhận hỗ trợ nâng cấp Ethereum. Hai sàn Huobi và OKEx cùng với Binance bắt đầu theo dõi sự kiện này trước khi thông báo sẽ hỗ trợ đầu tiên.

Ethereum chính thức Hard Fork

Ảnh: Coinmarketcap

Hiện tại, giá ETH đang giảm nhẹ 0.11% tại mức giá 137.32 USD tại thời điểm viết bài với mức vốn hoá đạt 14.4 tỷ USD, là đồng tiền mã hoá đứng thứ hai trên thị trường, theo Coinmarketcap.

Theo Cointelegraph


Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận