Samsung trình diễn smartphone màn hình gấp: Và đây là lời đáp trả của Google

Samsung trình diễn smartphone màn hình gấp: Và đây là lời đáp trả của Google

Thiết kế màn hình có thể gập là xu hướng phát triển đang được nhiều nhà sản xuất smartphone hướng tới như là một giải pháp tốt nhất cho sự bế tắc về thiết kế smartphone trong những năm gần đây.

samsung trinh dien smartphone man hinh gap: va day la loi dap tra cua google hinh anh 1

Samsung đã chính thức trình diễn cơ chế gập trên smartphone.

Samsung đã chính thức trình diễn cơ chế gập màn hình của smartphone của mình và có lẽ chẳng bao lâu sẽ trình làng thiết bị mà họ đã ấp ủ bao lâu. Và không chỉ Samsung mà cả LG, Huawei hay thậm chí là Apple cũng đã có những thông tin cho rằng họ đang trong quá trình nghiên cứu về thiết kế smartphone màn hình có thể gập.

Và đương nhiên, với một thiết kế phần cứng mới, thì giao diện phần mềm cũng cần thay đổi để có thể thích nghi với hiển thị của thế hệ smartphone có thể gập. Cùng thời điểm tổ chức với Hội nghị các nhà phát triển của Samsung thì Hội nghị dành cho các nhà phát triển Android cũng được tổ chức bởi Google, và tại đây ông lớn trong lĩnh vực tìm kiếm đã giới thiệu về hệ điều hành Android "tương thích với màn hình có thể gập của smartphone".

samsung trinh dien smartphone man hinh gap: va day la loi dap tra cua google hinh anh 2
samsung trinh dien smartphone man hinh gap: va day la loi dap tra cua google hinh anh 3

Tài khoản Twitter "Các nhà phát triển Android" đăng tải mô hình hoạt động của giao diện hệ điều hành Android mới nhằm đáp ứng smartphone màn hình có thể gập. Theo đó hệ điều hành mới này sẽ có thiết kế giao diện để cùng lúc phục vụ cả khi gập và mở smartphone. Thời gian trễ giữa việc chuyển đổi giữa 2 giao diện gần như là không có và người dùng có thể  có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng.

Tuy nhiên Phó chủ tịch mảng Android của Google cũng cho biết họ cần phải thảo luận thêm nhiều với các nhà sản xuất smartphone để có thể hoàn thiện hệ điều hành cho thiết kế đặc biệt này.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận