Samsung đang học cách bán hàng giống iPhone?

Samsung đang học cách bán hàng giống iPhone?

Samsung đã tiết lộ rất nhiều thiết bị thú vị tại sự kiện Unpacked ở San Francisco, Mỹ hồi tuần trước. Hai mẫu điện thoại Galaxy S "thông thường" với thiết kế cao cấp và thông số kỹ thuật tuyệt vời, một chiếc Galaxy S Ultra có ưu thế về camera, kích thước màn hình, kích thước pin, bộ nhớ... Không những thế, Samsung còn tung thêm một phiên bản sang trọng có màn hình gập lại – Galaxy Z Flip và cặp tai nghe không dây Galaxy Buds+ với tuổi thọ pin tốt nhất thế giới.

samsung dang hoc cach ban hang giong iphone? hinh anh 1

Galaxy S10e và iPhone XR.

Giống như Apple - tung ra iPhone 11 có giá khởi điểm thấp hơn iPhone XR, Samsung đã giảm giá vĩnh viễn cho loạt Galaxy S10, S10 + và S10e trong khi ra mắt Galaxy S20, S20 + và S20 Ultra. Rõ ràng, “gã khổng lồ” công nghệ có trụ sở tại Cupertino đã không phát minh hay đăng ký chiến lược này nhưng thật khó để bỏ qua sự tương đồng giữa dòng sản phẩm iPhone hiện tại và các thiết bị thuộc dòng Galaxy S.

Không ai sao chép ai

Tất nhiên, không phải Samsung ăn cắp ý tưởng của Apple. Nhưng rõ ràng, trên thực tế, việc học hỏi ý tưởng vẫn được chấp nhận trong nhiều ngành công nghiệp khác.

samsung dang hoc cach ban hang giong iphone? hinh anh 2

Bộ ba Galaxy S10+, Galaxy S10 và Galaxy S10e.

Giống như phim "Joker" có thể kiếm được hơn 1 tỷ USD phòng vé toàn cầu, có tới 11 đề cử giải Oscar dù vay mượn rất nhiều từ phim của đạo diễn Scorsese, công chúng vẫn sẵn lòng "tha thứ" cho các nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn nhất thế giới để lấy cảm hứng từ nhau.

Những gì Samsung đang làm với “gia đình” Galaxy S10 rõ ràng khác rất nhiều so với những gì công ty đã làm trong lịch sử. Trước đó, Galaxy Note 8 vẫn bị treo giá cao ngất vào đêm ra mắt thương mại của Galaxy Note 10. Mặc dù những sản phẩm cao cấp Galaxy mới và cũ sẽ đều được giảm giá đáng kể theo thời gian nhưng việc giảm giá chính thức và vĩnh viễn là một điều hoàn toàn khác.

samsung dang hoc cach ban hang giong iphone? hinh anh 3

Samsung chính thức tuyên bố giảm giá vĩnh viễn cho loạt Galaxy S10.

Việc đề cập đến dòng sản phẩm Galaxy S10 trong sự kiện ra mắt dòng Galaxy S20 đã giúp tăng sức hấp dẫn của nó, tạo nên điểm nhấn hơn nhiều so với bộ đôi Galaxy S9 khi ra mắt loạt Galaxy S10. Doanh số iPhone XR không ngừng tăng chính là minh chứng của chiến thuật này.

Đây là phương pháp tốt cho cả hai?

Hoàn toàn không có gì sai khi các công ty áp dụng và hoàn thiện các khái niệm và chiến lược tiếp thị chung từ các đối thủ của họ (miễn là không nhân bản các sản phẩm). Vào năm ngoái, Apple đã tiếp tục dùng chiêu này với iPhone 11 với giá thậm chí còn rẻ hơn để kích thích tiêu dùng. Năm nay, Samsung đang học theo Apple bằng cách định giá cho “gia đình” Galaxy S20 ở mức giá từ 1000 USD (tương đương 23,23 triệu đồng) trở lên và đồng giảm loạt Galaxy S 2019. 

samsung dang hoc cach ban hang giong iphone? hinh anh 4

Dòng Galaxy S20, Galaxy S20+ và Galaxy S20 Ultra.

Thêm vào đó, mức giá của Galaxy S10 và S10 + chính là những thiết bị lấp đầy khoảng trống bởi quyết định của Apple khi chính thức ngừng cung cấp iPhone XS và XS Max sau khi công bố dòng iPhone 11/11 Pro và 11 Pro Max.

Tóm lại, danh mục đầu tư cao cấp kết hợp giữa năm 2019 và 2020 của Samsung đã lấp đầy mọi phân khúc giá, đẩy mức giá của phiên bản Galaxy S20 Ultra lên tầm cao nhất và hợp lý nhất. Do đó, nếu chưa đủ tiền để mua thế hệ Galaxy S mới, khách hàng sẽ lựa chọn loạt Galaxy S10e, S10 và S10 + vì chúng vẫn là một trong những điện thoại lớn nhất và mạnh mẽ nhất trong thế giới Android hiện nay.

*Lưu ý: Một số nội dung trong bài thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận