IFA 2019: Những thay đổi nào đã đưa Galaxy Fold trở lại

IFA 2019: Những thay đổi nào đã đưa Galaxy Fold trở lại

Sau một thời gian dài bị trì hoãn, smartphone màn hình gập Galaxy Fold của Samsung đã được mở bán tại Hàn Quốc vào hôm nay . Trước đó nhiều lỗi trong thiết kế ngay sau khi giới thiệu đã đem tới nhiều ý kiến trái chiều rằng Samsung có thể đem sản phẩm này bán thực tế hay không. Và câu trả lời đã rõ, Galaxy Fold đã trải qua một cuộc ‘trùng tu’ để trở lại, dưới đây là một số thay đổi đáng kể:

1. Tấm film bên trên màn hình:

IFA 2019: Những thay đổi nào đã đưa Galaxy Fold trở lại ảnh 1
Đầu tiên, phần film nhựa phía trên màn hình của Galaxy Fold đã được làm liền vào bên trong khung viền của Galaxy Fold. Điều này sẽ tránh được việc nhiều người dùng hiểu lầm đây chỉ là một tấm film bảo vệ thông thường và bóc ra, khiến màn hình của thiết bị lập tức bị hỏng.

2. Bổ sung thêm "nắp đậy" trên phần khe hở:

IFA 2019: Những thay đổi nào đã đưa Galaxy Fold trở lại ảnh 2
Cụ thể, phiên bản mới của Galaxy Fold sẽ được bổ sung thêm 2 miếng nhựa hình chữ "T" tại vị trí tiếp xúc giữa màn hình và bản lề. Việc này sẽ ngăn các hại bụi hoặc cát nhỏ có thể thâm nhập vào bên trong và gây hư hỏng thiết bị.

3. Màn hình được gia cố

IFA 2019: Những thay đổi nào đã đưa Galaxy Fold trở lại ảnh 3 
Samsung đã trang bị thêm một khung kim loại nhỏ dưới phần màn hình của Galaxy Fold, điều này sẽ giúp tấm nền OLED gập của máy có độ bền cao hơn và giảm được tình trang "nếp nhăn" ở vị trí nếp gập. Điều này đã khiến chiếc Galaxy Fold mới dày hơn và nặng hơn một chút so với bản đầu tiên, dày 15.7mm khi gập lại so với 15.5 mm trước đây và nặng 276g so với 263g. Chiếc Galaxy Fold mới mang đến cảm giác cứng cáp, không còn giống như một sản phẩm thử nghiệm nữa mà đã hoàn thiện để tung ra thị trường.
4. Sẽ không còn tùy chọn màu Astro Blue và Martian Green

Theo xác nhận của Samsung, chiếc Galaxy Fold sẽ chỉ được bán ra với 2 màu sắc là Đen và Bạc thay vì 4 màu như trước đây.

5. Phiên bản 5G sẽ không được bán tại Mỹ

IFA 2019: Những thay đổi nào đã đưa Galaxy Fold trở lại ảnh 4
Được biết tại Hàn QUốc, Galaxy Fold sẽ có thêm phiên bản với kết nối 5G, tuy nhiên, biến thể này sẽ không được lên kệ tại Mỹ.

Dự kiến, sau Hàn Quốc, Galaxy Fold sẽ được phát hành tại thị trường Mỹ vào ngày 28 tháng 9 tới. Ngoài ra, thiết bị này cũng sẽ được trưng bày tại triển lãm IFA 2019, đang được tổ chức tại Berlin, Đức.

Theo Phonearena

Minh Huệ

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận