Galaxy S11 sẽ có thiết kế giống Galaxy S10, nhưng có thứ tạo khác biệt

Galaxy S11 sẽ có thiết kế giống Galaxy S10, nhưng có thứ tạo khác biệt

Khi Galaxy S10 vẫn còn đang “nóng hổi” trên các kệ hàng, thông tin về dòng Galaxy S11 đã xuất hiện trên các trang tin công nghệ dù vẫn còn khoảng 9 tháng nữa mới được công bố. Và theo thông tin mới nhất, các flagship thế hệ tiếp theo của Samsung sẽ có bản cập nhật thiết kế lớn mà mọi người đều hy vọng.

Màn hình “mụn ruồi” sẽ quay trở lại

galaxy s11 se co thiet ke giong galaxy s10, nhung co thu tao khac biet hinh anh 1

Galaxy S10 và Galaxy S10+.

Đầu năm nay, Samsung đã xác nhận rằng hãng đang phát triển toàn màn hình không yêu cầu giải pháp thay thế. Điều này có nghĩa là sản phẩm tương lai của công ty sẽ không có camera bật ra, không có “mụn ruồi” và chắc chắn không có “notch”. Thiết kế tổng thể này sẽ đạt được bằng cách sử dụng camera ẩn dưới màn hình, một công nghệ hiện đang được phát triển. Tuy nhiên, Samsung tuyên bố rằng các thiết bị đầu tiên được tích hợp tiến bộ này sẽ "hạ cánh" trong vòng một hoặc hai năm tới.

Nếu mọi thứ đi đúng kế hoạch, màn hình edge-to-edge mới của Samsung sẽ có trên Galaxy S11, Galaxy S11 + và Galaxy S11e. Nhưng theo một báo cáo mới từ Trung Quốc, điều này không thể xảy ra. Với tốc độ tiến bộ hiện tại của Samsung, các màn hình mới với các camera ẩn dưới màn hình chưa thể sẵn sàng cho các flagship tiếp theo của công ty. Điều này cho thấy công nghệ thế hệ tiếp theo sẽ được lưu lại cho Galaxy S12 năm 2021. Tuy nhiên, Samsung được cho là có một số nâng cấp được lên kế hoạch cho Galaxy S11.

galaxy s11 se co thiet ke giong galaxy s10, nhung co thu tao khac biet hinh anh 2

Bộ ba Galaxy S10.

Với hy vọng làm cho “mụn ruồi” camera ít bị chú ý hơn, Samsung được cho là đang làm việc để giảm kích thước của phần bị cắt. Cụ thể, dòng Galaxy Note 10 sắp ra mắt sẽ được chuyển camera về phía trung tâm của màn hình và dòng Galaxy S11 sẽ có ngoại hình tương tự.

Quy trình sản xuất chip mới

Báo cáo cũng chỉ ra thực tế rằng Samsung hiện đang làm việc để cho ra mắt bộ vi xử lý 5 nanomet, có thể được sử dụng bên trong dòng Galaxy S11. Theo đúng quy trình của công ty, chúng sẽ được công bố trong nửa đầu năm 2020. Về lý thuyết, điều này đồng nghĩa với việc chip Exynos 9830 thế hệ tiếp theo được sử dụng bên trong Galaxy S11 sẽ được hưởng lợi từ quá trình cập nhật.

galaxy s11 se co thiet ke giong galaxy s10, nhung co thu tao khac biet hinh anh 3

Thế hệ chip năm sau sẽ được nâng cấp.

Tuy nhiên, nhiều khả năng, bộ ba Galaxy S11 sẽ chỉ sử dụng bộ xử lý được chế tạo bằng quy trình 7 nanomet. Hiện tại, kỹ thuật sản xuất này được sử dụng trong quá trình sản xuất Qualcomm Snapdragon 855 trong dòng Galaxy S10 của Mỹ. Tuy nhiên, Exynos 9820 được sử dụng bên trong các mô hình khác lại được xây dựng trên quy trình 8 nanomet. Do đó, sự cải tiến công nghệ này hứa hẹn sẽ mang đến cải thiện về hiệu suất và tuổi thọ pin.

Galaxy Note 10 và Galaxy Note 10 Pro là trọng tâm hiện tại của Samsung

Samsung Galaxy S11, Galaxy S11 + và Galaxy S11e dự kiến ​​sẽ xuất hiện trong quý đầu tiên của năm 2020, có lẽ sẽ được tổ chức tại một sự kiện từ giữa đến cuối tháng Hai. Trong khi đó, Samsung còn đang tập trung vào Galaxy Note 10 và Galaxy Note 10 Pro chuẩn bị được ra mắt vào tháng 8.

galaxy s11 se co thiet ke giong galaxy s10, nhung co thu tao khac biet hinh anh 4

Ảnh concept Galaxy Note 10.

Loạt điện thoại thông minh hàng đầu này dự kiến ​​sẽ có mặt sau được thiết kế lại, bao gồm camera sắp xếp theo chiều dọc ở góc trên cùng bên trái. Theo thông tin rò rỉ, cả hai thiết bị sẽ mượn phần cứng camera của Galaxy S10. Do đó, chúng sẽ bao gồm một camera khẩu độ biến thiên 12 megapixel đi kèm với camera zoom tele 12 megapixel và camera góc cực rộng 16 megapixel. Galaxy Note 10 Pro cũng có thể được hưởng lợi từ cảm biến Time-of-Flight chuyên dụng hiện có trên Galaxy S10 5G được bán ra gần đây.

Các chi tiết khác dự kiến sẽ có trên dòng Galaxy Note 10 là: hệ điều hành Android 9 Pie cùng với lớp phủ giao diện người dùng Samsung One, pin 4.300mAh bên trong Galaxy Note 10 và pin 4.500mAh bên trong phiên bản Pro, hỗ trợ sạc nhanh và phiên bản 5G riêng biệt của cả hai tùy chọn.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận